Trường Đại học Tiền Giang xây dựng lộ trình tự chủ

(THTG) Chiều ngày 4/10, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Tiền Giang đến dự và đóng góp ý kiến trong kỳ họp hội đồng trường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2013-2018.

Các thành viên Hội đồng nhà trường đóng góp về chiến lược phát triển trường trong giai đoạn mới, trong đó chỉ tiêu đào tạo đến năm 2020 là 12.000 sinh viên. Song song đó, trường sẽ mở rộng chuyên ngành, chú trọng đến đạo tạo, gắn kết với các trung tâm nghiên cứu, các viện trường với những nội dung nghiên cứu là thế mạnh của tỉnh và khu vực.

vlcsnap-2017-10-05-09h02m27s261

Quang cảnh buổi họp Hội đồng trường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2013-2018. Ảnh: Trần Liêm

Những nội dung góp ý của thành viên Hội đồng trường được tập trung vào hệ thống mục tiêu, giải pháp chiến lược để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội và tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, trên cơ sở đổi mới, tự chủ và hội nhập quốc tế. Ban Giám hiệu nhà trường dự thảo Đề án thực hiện cơ chế tự chủ ở Trường Đại học Tiền Giang (giai đoạn 2018-2025) theo hướng thực hiện cơ chế tự chủ về hoạt động đào tạo, khoa học công nghệ, tổ chức bộ máy, nhân sự và tài chính với những nội dung, giải pháp cụ thể cho từng năm.

vlcsnap-2017-10-05-09h02m53s363

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHTG phát biểu tại buổi họp. Ảnh: Trần Liêm

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng đề nghị Hội đồng trường thực hiện đề án cơ sở vật chất chi tiết theo từng năm, trước mắt sẽ thực hiện tự chủ trong 2 năm 2018 – 2019, sau đó đánh giá hiệu quả; tổ chức hội thảo chiến lược chuyên môn có tư vấn của các chuyên gia trong và ngoài tỉnh. Hội đồng trường ra Nghị quyết nhưng quan trọng là sự quyết tâm của từng cán bộ giảng viên, từng khoa, từng bộ môn thực hiện cụ thể chiến lược phát triển.

Tại cuộc họp thành viên lần thứ XII, Hội đồng Trường Đại học Tiền Giang đã bầu bổ sung Tiến Sĩ Lê Quang Trí – Phó Hiệu trưởng nhà trường là thành viên và bãi nhiệm 4 thành viên.

Thanh Thảo