Trưởng  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Chỉ huy trưởng Quân sự tỉnh Tiền Giang tặng quà các chốt kiểm dịch Covid-19

(THTG) Ngày 28-9, bà Châu Thị Mỹ Phương – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Tiền Giang, cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Gò Công Tây đến thăm, tặng quà các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

vlcsnap-2021-09-28-15h17m08s478.png

vlcsnap-2021-09-28-15h17m38s968.png

Bà Châu Thị Mỹ Phương – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đến thăm và tặng quà tại các chốt kiểm soát. Ảnh: Quốc Nam

Tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện Gò Công Tây, bà Châu Thị Mỹ Phương ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch Covid-19. Bà Châu Thị Mỹ Phương động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục giữ vững niềm tin, đồng hành cùng hệ thống chính trị của huyện kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

vlcsnap-2021-09-28-15h17m57s044.png

Lực lượng làm việc tại các chốt kiểm soát đã góp phần ngăn chặn các nguy cơ  lây nhiễm cao của dịch bệnh . Ảnh: Quốc Nam

Hiện nay, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản đã kiểm soát, tuy nhiên các lực lượng trực chốt cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm soát, góp phần bảo vệ huyện vùng xanh, ngăn chặn các nguy cơ cao, các mầm mống lây truyền dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho người dân.

Tại các chốt kiểm dịch, đoàn cũng đã trao các phần quà thiết yếu gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt, để hỗ trợ tinh thần cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch.

– Tại Thị xã Gò Công, ông Phạm Văn Thanh – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự Tiền Giang, cùng với lãnh đạo Thị xã Gò Công đến thăm hỏi các chốt kiểm soát dịch Covid-19  trên địa bàn.

Tại mỗi chốt kiểm soát, ông Phạm Văn Thanh – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự Tiền Giang gửi lời ân cần hỏi thăm sức khoẻ, nhắc nhở, động viên cán bộ, chiến sĩ tham gia trực hoàn thành tốt nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch, bảo vệ an ninh trật tự và trao quà tặng cho các chốt kiểm soát dịch.

vlcsnap-2021-09-28-15h24m37s747.png

vlcsnap-2021-09-28-15h24m54s049.png

Ông Phạm Văn Thanh – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự Tiền Giang thăm và tặng quá các chốt kiểm soát tại Thị xã Gò Công. Ảnh: Thuận Ý

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, Thị xã Gò Công thiết lập 10 chốt kiểm soát và đi vào hoạt động từ ngày 16/9/2021. Mỗi chốt kiểm soát có 10 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và 12 xã, phường tham gia trực chốt 24/24, có nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ người dân ra, vào chốt. Riêng đối với các tài xế vận chuyển hàng hoá khi qua các chốt kiểm soát trên địa bàn TX Gò Công, phải đảm bảo có đủ giấy hợp lệ theo quy định, gồm: giấy đi đường và giấy xác nhận kết quả test nhanh còn trong thời hạn cho phép và tuyệt đối không cho người ngoài tỉnh vào địa bàn TX Gò Công.

Đến nay, Thị xã Gò Công cơ bản kiểm soát dịch bệnh Covid-19, chuyển trạng thái từ vùng nguy cơ rất cao, sang trạng thái bình thường mới, vì vậy công tác đảm bảo an ninh trật tự, nhất là đảm bảo an toàn vùng xanh, cũng như mở rộng các vùng xanh là rất quan trọng.

Kim Lan – Huỳnh Cẩm