Trung ương kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai ở Tiền Giang

(THTG) Ngày 4-10, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai do ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam – thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 tại Tiền Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Trước khi làm việc với UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đã đi kiểm tra thực tế về các công trình kè phòng chống sạt lở; các đoạn xung yếu tại xã Tân Phong, huyện Cai Lậy.

807_1556.MXF_snapshot_00.01.471

Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai kiểm tra thực tế các công trình kè phòng chống sạt lở; các đoạn xung yếu tại xã Tân Phong. Ảnh: Minh Nguyên

Thời gian qua, mặc dù tình hình bão, lũ lụt không ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn tỉnh Tiền Giang, nhưng một số dạng thiên tai khác như xâm nhập mặn, triều cường, lốc xoáy, sạt lở bờ sông thường xảy ra làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân. 9 tháng đầu năm 2022, Tiền Giang xảy ra 15 cơn lốc xoáy thiệt hại 213 căn nhà, cùng nhiều diện tích hoa màu, lúa; tình hình sạt lở bờ sông, bờ biển diễn biến phức tạp gia tăng nhanh về số lượng và mức độ, có 217 điểm sạt lở với chiều dài trên 15.600m. UBND tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt và triển khai nhiều giải pháp nhằm phòng, chống thiên tai, khắc phục ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, sạt lở và xâm nhập mặn.

phong  chong lut bao

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Minh Nguyên

Đoàn công tác của Trung ương đã ghi nhận sự nổ lực của tỉnh Tiền Giang trong việc triển khai các giải pháp đối phó với nước biển dâng, xâm nhập mặn…tính chủ động, phân công trong thực hiện nhiệm vụ ứng trực phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn được thực hiện tốt.

807_1656.MXF_snapshot_00.14.932

Ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Minh Nguyên

807_1604.MXF_snapshot_00.00.479

Ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam-thành viên BCĐ quốc gia về phòng, chống thiên tai phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Minh Nguyên

Đoàn kiểm tra cũng đề nghị tỉnh chú trọng bảo đảm an toàn về tính mạng và tài sản cho nhân dân; xây dựng các giải pháp giảm thiểu thiệt hại trong sản xuất do thiên tai gây ra, nhất là trong nông nghiệp; quán triệt và triển khai nghiêm túc các giải pháp mà Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã đề ra nhằm ứng phó hiệu quả với thiên tai trong thời gian tới.

Thanh Hương