Trung Quốc phát hiện virus SARS-CoV-2 trên cánh gà nhập khẩu
Tất cả nhân viên có thể tiếp xúc với sản phẩm đã được xét nghiệm, những người tiếp xúc gần với mẫu vật đang được theo dõi, các sản phẩm lưu kho có kết quả xét nghiệm âm tính với virus. Ngoài ra, mọi sản phẩm đã bán ra đều đang được theo dõi, trong khi các khu vực đóng gói và lưu trữ các sản phẩm tương tự cũng đang được khử trùng.
Các nhà virus học cũng khuyến nghị người dân nên làm sạch nguyên liệu trước khi nấu và đảm bảo thực phẩm được nấu chín kỹ để tiêu diệt virus SARS-CoV-2 và các vi sinh vật gây bệnh khác. Theo các nghiên cứu, virus có thể tồn tại tới 2 năm trong nhiệt độ -20oC nhưng đến nay vẫn chưa có bằng chứng trực tiếp về việc Covid-19 lây qua thực phẩm đông lạnh.
Nguồn SGGP
0 Bình luận
Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.