- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 30-11, tỉnh ghi nhận 199 ca F0 mới (tăng 149 ca so với ngày 29-11), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 24.887 ca. - Nghị định 89 năm 2021 của Chính phủ có hiệu lực từ 10/12/2021về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, theo đó sẽ không còn nội dung bồi dưỡng tiếng dân tộc, tin học, ngoại ngữ. - Có 217 thí sinh thi tuyển ở 48 vị trí trong Kỳ thi tuyển công chức hành chính tỉnh Tiền Giang năm 2021. - Thanh niên huyện Gò Công Đông ra quân thực hiện chương trình \"Cầu vòng xanh\", trồng cây phi lao chắn gió tại xã Tân Điền - Tổ chức Tài chính vi mô CEP chi nhánh Mỹ Tho trao 130 phần quà hỗ trợ khách hàng trên địa bàn thành phố gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 - Huyện Cai Lậy đề ra kế hoạch đến năm 2025, diện tích gieo trồng lúa là 21.750 ha, năng suất bình quân 65 tạ/ha, với sản lượng khoảng 141.375 tấn, phấn đấu thực hiện 25% diện tích sản xuất lúa thực hiện cánh đồng lớn - Công trình kè biển Gò Công Đông có chiều dài 1.442 mét, cao độ tường đỉnh đê giảm sóng dương 2,5 mét và chân đê dài 200 mét với tổng kinh phí hơn 42,3 tỷ đồng đã thi công đạt gần 99% khối lượng ...

Trung Quốc công bố những hình ảnh đầu tiên của virus Vũ Hán

Những hình ảnh cận cảnh đầu tiên về virus corona gây chết người ở TP Vũ Hán vừa được nhà chức trách Trung Quốc công bố.

Đài RT đưa tin Viện Vi sinh tại Học viện Khoa học Trung Quốc đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên về virus corona hôm 24-1.

“Virus Vũ Hán”, còn gọi là 2019-nCoV, có liên quan chặt chẽ với cả Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS-CoV) và Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS-CoV). Cho đến nay, virus này đã lan từ Trung Quốc sang một số quốc gia và vùng lãnh thổ như Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Mỹ, Pháp…

Những triệu chứng nhiễm bệnh bao gồm từ cảm lạnh thông thường đến nhiễm trùng phổi nghiêm trọng. Các biện pháp đối phó hiện tại như đeo khẩu trang, khử trùng hàng loạt và đo thân nhiệt của du khách vẫn không thể ngăn chặn sự lây lan của loại virus nói trên.

Trung Quốc công bố những hình ảnh đầu tiên của virus Vũ Hán - Ảnh 1.
Trung Quốc công bố những hình ảnh đầu tiên của virus Vũ Hán - Ảnh 2.

Trung Quốc công bố những hình ảnh đầu tiên của virus Vũ Hán. Ảnh: Viện Vi sinh tại Học viện Khoa học Trung Quốc

Để tăng tốc nghiên cứu về căn bệnh do “virus Vũ Hán” gây ra, nhà chức trách Trung Quốc đã thiết lập một nền tảng dữ liệu lớn về virus corona, trong đó có kính hiển vi điện tử, sách hướng dẫn và trình tự kiểm tra.

Bằng cách công bố và tích hợp thông tin di truyền của mầm bệnh, Bắc Kinh hy vọng sẽ cải thiện khả năng cảnh báo sớm và ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm tương tự trong tương lai.

Hôm 24-1, hãng tin AP cho biết giao thông vận tải đã ngừng hoạt động ở TP Vũ Hán – tâm điểm của dịch bệnh – cùng với ít nhất 12 thành phố khác của tỉnh Hồ Bắc. Chính quyền ở Bắc Kinh và nhiều thành phố ở Trung Quốc cũng hủy bỏ các lễ kỷ niệm công cộng và sự kiện đánh dấu Tết Nguyên đán.

Trong khi đó, mạng lưới bệnh viện ở TP Vũ Hán đang lâm vào tình trạng quá tải. Các quan chức địa phương nói rằng họ đang nhanh chóng xây dựng một bệnh viện mới để đối phó với khủng hoảng, dự kiến hoàn thành vào ngày 3-2. Nó sẽ được mô phỏng theo một bệnh viện chữa trị SARS được xây dựng tại Bắc Kinh trong 6 ngày khi dịch bệnh này bùng phát ở Trung Quốc.

Phát ngôn viên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tarik Jasarevic nhận định vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận về mức độ nghiêm trọng của “virus Vũ Hán”. Tại Pháp, Bộ trưởng Y tế Agnes Buzyn xác nhận 2 bệnh nhân bị nhiễm bệnh đã đi du lịch ở Trung Quốc, sau đó nước này phát hiện thêm một trường hợp nữa.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*