- Cử tri TX. Gò Công kiến nghị nhiều vấn đề liên quan giáo dục, y tế. - Bà Phạm Thu Hằng làm Người phát ngôn Bộ Ngoại giao. - Mở rộng cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương lên 10 làn xe. - ĐBQH tỉnh Tiền Giang kiến nghị Bộ trưởng Bộ KH&CN tạo điều kiện để nông dân thụ hưởng các thành tựu nghiên cứu khoa học. - Bưu điện trung tâm TP Hồ Chí Minh lọt tốp 11 bưu điện đẹp nhất thế giới. - Công an huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông giữa xe máy và xe container làm 1 người tử vong tại chỗ. - Thành phố Mỹ Tho sẽ tuyển mới 4.038 học sinh lớp 6 với 93 lớp. - Quốc hội sẽ giám sát tối cao việc quản lý thị trường bất động sản. - Nhiều hồ thủy điện ở mực nước chết hoặc lưu lượng không đảm bảo phát điện. - Giá cá tăng cao, người nuôi cá bè ở Tiền Giang thu lãi khá. - BĐBP Tiền Giang nỗ lực chống khai thác hải sản bất hợp pháp…

Trùm Wagner tuyên bố “chính thức chiếm được Bakhmut”

Lãnh đạo công ty quân sự tư nhân Nga Wagner, ông Evgeny Prigozhin, cho biết họ đã “giành quyền kiểm soát TP Bakhmut ở miền Đông Ukraine”.

 Theo đài RT, ông Prigozhin đã công bố một đoạn video quay phía trước tòa nhà hành chính của TP Bakhmut vào tối 2-4.

“Chúng tôi đã treo cờ Nga và cờ Wagner trên đỉnh tòa nhà hành chính của TP Bakhmut. Về mặt pháp lý, Bakhmut đã bị chiếm giữ. Lực lượng đối phương đang tập trung ở các quận phía Tây thành phố” – ông Prigozhin nói trong đoạn video.

Lãnh đạo Wagner tuyên bố “chính thức chiếm được Bakhmut” - Ảnh 1.

Ông Evgeny Prigozhin. Ảnh: Telegram

Trận chiến giành Bakhmut được xem là một trong những cuộc giao tranh khốc liệt nhất kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi tháng 2 năm ngoái. Cả hai bên được cho là đều chịu thương vong đáng kể.

Tuy giới chức phương Tây tuyên bố Bakhmut không có giá trị quân sự chiến lược nhưng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định sẽ bảo vệ “pháo đài” này càng lâu càng tốt.

Ngày 2-4, ông Zelensky nói tình hình xung quanh Bakhmut đang “cực kỳ nóng bỏng” và không tỏ dấu hiệu thành phố bị thất thủ.

Lãnh đạo Wagner tuyên bố “chính thức chiếm được Bakhmut” - Ảnh 2.

Khói bốc lên sau các cuộc tấn công ở TP Bakhmut. Ảnh: Reuters

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Hanna Maliar cho biết lực lượng Ukraine đang tiếp tục bảo vệ các vị trí của họ. Bà Maliar nói thêm: “Mọi quyết định quân sự và bước đi đều được cân nhắc cẩn thận… Chúng tôi ứng phó với tình hình hiện tại một cách thích hợp, có tính đến mọi hoàn cảnh, nhiệm vụ và nguyên tắc quân sự khả thi”.

Theo Reuters, quân đội Ukraine được cho là đẩy lùi 25 cuộc tấn công của đối phương song lực lượng Nga đã chiếm được nhà máy kim loại AZOM được Kiev bảo vệ trong nhiều ngày.

Đầu tuần trước, ông Prigozhin cho rằng việc cố thủ ở Bakhmut khiến quân đội Ukraine thiệt hại nghiêm trọng, đồng thời thừa nhận lực lượng Wagner cũng tổn thất nặng nề.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*