Trong tháng 11/2017 phải kết thúc giải quyết sai phạm tại Trường Tiểu học Thanh Bình, huyện Chợ Gạo

(THTG) Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng tại buổi làm việc với tập thể giáo viên và cán bộ hưu trí Trường tiểu học Thanh Bình, huyện Chợ Gạo chiều ngày 18/10 trước những sai phạm của ông Nguyễn Văn Thành – Hiệu trưởng Trường tiểu học Thanh Bình, huyện Chợ Gạo. Tuy nhiên, cá nhân ông Nguyễn Văn Thành xin vắng mặt vì lý do sức  khỏe.

vlcsnap-2017-10-18-09h22m57s631 vlcsnap-2017-10-18-09h25m00s809

Quang cảnh buổi làm việc  Chủ tịch UBND tỉnh với tập thể giáo viên và cán bộ hưu trí Trường tiểu học Thanh Bình, huyện Chợ Gạo. Ảnh: Anh Tuấn

Trước đó, dư luận đặc biệt quan tâm tới vụ việc sai phạm tại Trường tiểu học Thanh Bình, huyện Chợ Gạo, cụ thể là sai phạm của cá nhân thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Thành về việc chi sai tiền chăm sóc sức khỏe học sinh, lạm dụng quyền hạn gây những tiêu cực, thiệt hại về tiền trên 140 triệu đồng, gây hậu quả nghiên trọng về qui định của giáo dục khi cho người giả chữ ký của mình vào 310 học bạ, cùng 48 giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học cho học sinh. Những sai phạm này vẫn chưa giải quyết dù có kết luận sai phạm từ Thanh tra tỉnh Tiền Giang. Sự việc đã gây nên những dư luận tiêu cực về môi trường mô phạm, ảnh hưởng đến cả ngành giáo dục. Vấn đề này cần giải quyết triệt để, xử lý đúng người đúng tội, trả lại một môi trường giáo dục đúng nghĩa.

 Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng, cùng lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo, lãnh đạo Thanh tra tỉnh đã lắng nghe nhiều ý của giáo viên nhà trường và cán bộ hưu trí xã Thanh Bình. Theo đó,  Trung tướng Nguyễn Việt Thành phấn khởi khi vụ việc được lãnh đạo tỉnh Tiền Giang quan tâm trên tinh thần khách quan, đúng pháp luật. Bởi lẽ, vụ việc lùm xùm tại trường tiểu học Thanh Bình từ kết quả thanh tra của huyện và sau này thanh tra lại vụ việc đã kéo dài 24 tháng. Đây là vụ việc sai phạm thuộc thẩm quyền giải quyết cấp huyện, nhưng do chưa có tính công khai, nghiêm minh nên ngày càng phức tạp, gây dư luận bất ổn.

vlcsnap-2017-10-18-09h28m22s381

vlcsnap-2017-10-18-09h28m35s910

Giáo viên và cán bộ hưu trí Trường tiểu học Thanh Bình trình bày ý kiến, mong muốn với  lãnh đạo. Ảnh: Anh Tuấn

Theo ý kiến của cán bộ giáo viên mong muốn cơ quan chức năng nên sớm có xử lý kết luận vụ việc đúng người đúng việc, đúng tội, để tránh hoang mang trong tập thể giáo viên. Tránh việc hội họp vụ việc kéo dài, nhiều lần mà không giải quyết được sự việc gây ảnh hưởng đến tâm lý giáo viên. Mong muốn của giáo viên là toàn tâm toàn ý cho nhiệm vụ dạy và học. Sai phạm của hiệu trưởng Nguyễn Văn Thành đã rõ về sai phạm trong quản lý,  sai phạm tài chính, sai phạm công tác Đảng dẫn đến tính phức tạp nghiêm trọng của vụ việc, gây mất đoàn kết tại Trường tiểu học Thanh Bình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thực hiện nhiệm vụ sư phạm của nhà trường hiện nay. Tập thể giáo viên Trường tiểu học Thanh Bình đề nghị cần xử lý nhanh chóng vụ việc, củng cố Ban giám hiệu để trường hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học. Theo các giáo viên và cán bộ hưu trí, qua việc đã gây ra những hệ lụy sâu xa hơn nếu không giải quyết triệt để làm ảnh hưởng đến công tác đào tạo thế hệ trẻ, ngay từ môi trường giáo dục ban đầu, cũng như sự phát triển giáo dục của nhà trường.

vlcsnap-2017-10-18-09h23m10s594

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Anh Tuấn

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo xử lý tiến hành kỷ luật, xem xét từng mức độ trong 8 nội dung sai phạm của ông Nguyễn Văn Thành, xem xét lại trách nhiệm của UBND huyện Chợ Gạo và Phòng  Giáo dục – Đào tạo huyện và Thanh tra huyện về công tác thanh tra lần đầu. Quá trình thanh tra lần 2 lại để những sai sót về điều chuyển công tác hiệu trưởng trong thời gian thanh tra, để mất toàn bộ dữ liệu và hồ sơ khi đoàn đến thanh tra. Trước mắt cần củng cố lại công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền tại đơn vị, công khai kết luận thanh tra, không bưng bít thông tin. Chủ tịch UBND tỉnh cũng động viên tinh thần tập thể giáo viên yên tâm công tác giảng dạy, UBND tỉnh sẽ xem xét vụ việc trên tinh thần của pháp luật và khẳng định: Vụ việc phải xử lý dứt điểm trong tháng 11 này.

Thanh Thảo