Trốn chạy

    Đạo diễn        : Triệu Tuấn Khải  

     Diễn viên       : Diệp Tịch, Đỗ Chí Quốc, Quách Hạo Luân, Tôn Bằng Tân, Can Đình Đình…
     Sản xuất       :   Hình sự Trung Quốc gồm 28 tập.
   

Tóm tắt nội dung:
 
           Câu chuyện xảy ra ở một thành phố nhỏ phía Tây tỉnh Vân Nam – Lạc Thành.
           Ngày đầu tiên đến Lạc thành, Lâm Xung đã gặp không ít những sự cố trớ trêu như: bị cướp điện thoại trên đường phố, công việc tại đội cảnh sát thì rối tung lên. Khi nhận nhiệm vụ, đội trưởng Quảng đã giao Lâm Xung cho Lạc Già Sơn phụ trách. Mới đầu giữa hai thầy trò có chút khó chịu, nhưng sau khi kết hợp ăn ý trong các vụ án đã giúp cho hai người xích lại gấn nhau hơn.
 
Mới đến nhận công việc, Lâm Xung đã gặp ngay vụ án bắt cóc Liễu Tố Tố – con gái của Chủ tịch Tập đoàn Hoa Thiên. Lần theo manh mối, Lạc Già Sơn và mọi người đến vây bắt ở nhà trọ. Nhưng kết quả không những tìm thấy Liễu Tố Tố mà Lạc Già Sơn trong khi hành động còn giết nhầm người tình nghi là Mã Đồng. Sau đó mọi người phát hiện trong người Mã Đồng có một tấm ảnh đã bị nhoè vì vết máu, tấm ảnh bị đưa về bộ phận kỹ thuật xử lý.
 
Đang trong lúc bế tắc, Sài Nam Hạ – vị hôn phu của Liễu Tố Tố cung cấp một tình tiết quan trọng là bọn bắt cóc hay đi lại trong hộp đêm Phụng Hoàng Thành. Lâm Xung, Lạc Già Sơn và đồng đội đã đến vây khám quán bar nhưng không tìm thấy bọn bắt cóc, chiếc điện thoại của Lâm Xung bị rơi vào tay của bà chủ Hạ Thiên Chì lẳng lơ. Cả đội phát hiện ra thi thể của một thiếu nữ trên tầng thượng, trên thi thể có dấu vân tay của kẻ tình nghi tên là Thẩm Lục.
 
Theo báo cáo ghi lại, Lạc Già Sơn và Lâm Xung nhận định, vụ án này có liên quan đến mỏ vàng ở Lạc Thành thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Hoa Thiên. Lạc Già Sơn tìm đến chỗ của Thẩm Lục để điều tra và phát hiện ra Liễu Tố Tố đang ở bên trong, cô không biết Lạc Già Sơn là cảnh sát nên đã đánh ông bị bất tỉnh và bỏ chạy. Nhưng vừa đến cửa lại bị Thẩm Lục bắt được và dẫn đi khỏi đó.
 
Lạc Già Sơn tỉnh lại thì phát hiện trong tay mình có một chiếc chìa khoá, mở tủ ra thì bên trong là một tấm thẻ ngân hàng mang tên mình. Lâm Xung được cung cấp một tin tức nặc danh đã vội đến hiện trường và phát hiện ra Lạc Già Sơn cùng với minh chứng về tấm thẻ, mật mã là ngày sinh của ông. Lâm Xung nghi ngờ sư phụ mình có vấn đề, nhưng Lạc Già Sơn giải thích là có người vu cáo.
 
Khi tấm ảnh lần trước phát hiện trong xác Mã Đồng được làm rõ, thì lại là hình ảnh của Lạc Già Sơn và Thẩm Lục đang ngồi uống rượu với nhau. Đội trưởng Quảng cho người đến dẫn Lạc Già Sơn về đồn làm rõ mọi việc. Lạc Già Sơn biết chuyện liền dặn dò Lâm Xung: “Nếu tôi xảy ra chuyện, nhất định là bị oan, anh phải thay tôi làm rõ chân tướng”. Nói xong rồi ông bỏ trốn sự truy xét của đội trưởng.
 
Lạc Già Sơn một mình lần theo manh mối của Thẩm Lục, hai người đối mặt nhau đã xảy ra một cuộc giao chiến. Thẩm Lục với võ nghệ cao cường đã đánh Lạc Già Sơn bất tỉnh, nhưng trong lúc hôn mê, Lạc Già Sơn đã nghe thấy Thẩm Lục nhắc đến một địa danh là Dốc ngã tư.
 
Sau khi tỉnh lại, Lạc Già Sơn đã liên lạc với Lâm Xung và đội trưởng Quảng nhanh chóng đưa người đến Dốc ngã tư vây bắt người. Với sự kết hợp chặt chẽ và tin tưởng lẫn nhau, cuối cùng Thẩm Lục cũng bị bắt về quy án. Sự thật đứng đằng sau tất cả những thủ đoạn trên lại chính là do phu quân của Liễu Tố Tố là Sài Nam Hạ sắp đặt.
 
Với tinh thần vì chính nghĩa, thầy trò Lạc Già Sơn và Lâm Xung đã một lần nữa vinh danh ngành cảnh sát chiến đấu vì dân, vì nước.
 

“ Trốn chạy” là bộ phim hành động đặc sắc với những tình tiết hết sức thú vị và những hoàn cảnh gay cấn, bất ngờ. Bộ phim tái hiện lại một hiện thực trong ngành cảnh sát và một phần của xã hội đang phát triển như vũ bão hiện nay, ở đó thật giả lẫn lộn, và những chiến sĩ cảnh sát quá cảm, yêu nghề đang dồn hết tâm trí, sức lực để chống chọi lại với những thế lực vô hình, để khẳng định sự kiên cường và bản lĩnh của cảnh sát trước mọi mảng đen của xã hội. Bộ phim sẽ được phát sóng lúc 8h30' hằng ngày trên sóng Đài truyền hình Tiền Giang, bắt đầu từ ngày 18/02/2012. Kính mời quý khán giả đón xem.