Triển lãm “Chuyện của chợ” nhân ngày Quốc tế Phụ nữ

Nhân kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, từ ngày 6/3 đến 15/4, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36, Lý Thường Kiệt, Hà Nội) sẽ diễn ra triển lãm ảnh mang tên “Chuyện của chợ”.

Với lịch sử hình thành và văn hoá đặc sắc vốn có, Hà Nội xưa có tên là Kẻ Chợ. Chợ tồn tại, phát triển và biến đổi cùng nhịp sống của thành phố. Nhiều chợ ở Hà Nội đến nay đã biến mất hoặc trở thành thành những trung tâm thương mại nhưng vẫn hiện hữu như một phần của lịch sử, văn hóa Thủ đô và là nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình.

 1

Ảnh minh họa (Nguồn:tuoitre.vn)

 Triển lãm “Chuyện của chợ” là những chia sẻ về ký ức của chợ xưa, thực trạng chợ nay và mong muốn hình ảnh của chợ trong tương lai qua những bức ảnh tư liệu, tiếng nói nhiều chiều của người dân và những người mua kẻ bán. Thông qua triển lãm nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò cần thiết của chợ dân sinh đối với người dân thành phố; kêu gọi các tổ chức, cộng đồng, các nhà hoạch định chính sách và người dân chung tay cùng hành động để gìn giữ chợ dân sinh, góp phần vào sự phát triển kinh tế, nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần cho mọi tầng lớp dân cư. Triển lãm là món quà Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam gửi đến các bà, các mẹ, các chị em nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Bên cạnh Triển lãm, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam còn tổ chức giới thiệu Chợ quê với nhiều mặt hàng thông dụng cho cuộc sống hằng ngày như: nông sản, hàng khô, bánh kẹo, thủ công mỹ nghệ. Đây là những mặt hàng đã trở thành thương hiệu đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước như: Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Phú Thọ, Hưng Yên,…Chợ quê sẽ diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam từ 6/3 đến 9/3./.

Nguồn ĐCSVN