Trên 350 ngàn lượt khách tham dự Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015

Hôm nay, 4-7, “Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015”  đã kết thúc. Theo Ban tổ chức, “Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015” đã đón tổng cộng trên 350 ngàn lượt khách tham dự.

Lễ khai mạc đã thu hút trên một vạn luợt người dự xem tại sân khấu và hàng triệu lượt người xem trên sóng truyền hình quốc gia và các tỉnh, thành phố; 13 tỉnh, giới thiệu 62 dự án kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực du lịch xanh trong vùng với tổng vốn đầu tư 11.862 tỷ đồng và 714,9 USD. 3 địa phương (Cần Thơ, Vĩnh Long, Cà Mau) đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án, với tổng vốn đầu tư 745,359 tỷ đồng và 62 triệu USD; ngành ngân hàng cam kết đầu tư vốn tín dụng với số tiền trên 980 tỷ đồng, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực du lịch sinh thái, xây dựng khách sạn, khu nghỉ dưỡng và du lịch tâm linh. Triển lãm hội chợ; giới thiệu và mua bán các giống cây đặc sản đã thu hút bình quân trên 50.000 lượt khách đến tham quan hàng ngày. Đêm chung kết Hoa khôi ĐBSCL thu hút trên 15.000 lượt người xem tại sân khấu và được phát sóng trực tiếp trên 10 Đài phát thanh và truyền hình Trung ương và địa phương. Lễ hội đường phố tái hiện được một miền sông nước Nam bộ giàu tiềm năng, thế mạnh tự nhiên, đậm sắc màu văn hoá đặc thù châu thổ…

Ký kết các dự án đầu tư du lịch vào ĐBSCL tại tuần lễ Du lịch xanh.

Ảnh: XUÂN QUANG

    Theo đánh giá của Ban Tổ chức, sự kiện văn hoá, du lịch lớn này đã tạo điều kiện cho các tỉnh, thành phố trong vùng giới thiệu về đất nước, con người, tiềm năng, thế mạnh về du lịch; giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm; hợp tác, huy động các nguồn lực trong nước và quốc tế để đầu tư phát triển trong lĩnh vực du lịch. Lần đầu tiên, khái niệm du lịch “xanh”, bền vững được phổ biến sâu rộng trên quy mô cấp vùng. Sau sự kiện này, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, ban Tổ chức sẽ tập hợp các sáng kiến, đề xuất của các chuyên gia, các đại biểu để báo cáo, đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét, ban hành các cơ chế, chính sách phát triển du lịch ĐBSCL trong thời gian tới, nhất là du lịch xanh.

SGGP