Trần Hạnh Phúc, thí sinh “dẫn chương trình” được yêu thích nhất

       Trong đêm chung kết đầu tiên của cuộc thi “Người dẫn chương trình truyền hình 2011” diễn ra tối 7-9, Trần Hạnh Phúc đã giành được số phiếu bình chọn nhiều nhất của khán giả.

Vượt qua 800 thí sinh trên cả nước, 9 thí sinh Trần Thị Lệ Chi, Nguyễn Mạnh Duy, Phùng Hồng Thanh, Trương Thị Thanh, Nguyễn Hồng Mỵ, Nguyễn Lê Tố Loan, Trần Hạnh Phúc, Mạc Lê Bình, Dương Thu Thủy đã trải qua đêm thi chung kết đầu tiên.
         
      

Thí sinh Trần Hạnh Phúc được khán giả yêu thích nhất trong đêm chung kết đầu tiên

Trong phần dự thi của mình, cả 9 thí sinh lần lượt giới thiệu về bản thân và những khám phá trải nghiệm thực tế qua một phóng sự dài 3 phút. Thời gian chính là thử thách lớn đối với thí sinh. Bên cạnh đó, thông qua những câu hỏi, ban giám khảo còn truyền đạt kinh nghiệm cho thí sinh biết cách xử lý những khó khăn thực tế khi tiếp xúc với nghề. Đó là những công việc từ khâu chuẩn bị thông tin trước chuyến đi, tới việc lựa chọn và xử lý thông tin, tư liệu, những cách ứng xử khi trò chuyện với những người khuyết tật…

Nói như GS Trần Ngọc Thêm “Người dẫn chương trình truyền hình là người phải gợi cho người ta nói” thì các thí sinh đã thành công trong việc gợi cho ban giám khảo chia sẻ rất nhiều điều.

Đêm chung kết thứ hai sẽ diễn ra ngày 10-9 tại Nhà hát Truyền hình TPHCM và được truyền hình trực tiếp trên HTV9. Tại đêm thi này, giám khảo sẽ lựa chọn 6 thí sinh bước tiếp vào đêm chung kết thứ 3.
    
Thí sinh Nguyễn Lê Tố Loan
 
Thí sinh Trương Thị Thanh