Trái tim nhân hậu

Phim lẻ Ý, dài 109 phút

Đạo diễn: Carlo Carlei
Các diễn viên: Sergio Castellito, Marco Giallini, Christo Jivkov…
Thể loại: tâm lý xã hội

Nội dung:

Bộ phim là một câu truyện có thật về viên phi công kỳ cựu Massimo Teglio, ông đã xả thân để cứu những người dân Do Thái vô tội trước sự đàn áp hết sức dã man của quân đội Đức quốc xã.

Vào mùa thu năm 1943, viên phi công Massimo Teglio đã buộc phải chấp nhận lời đề nghị đưa thuốc đến Milan để cứu một vị tướng của quân Đức bằng chiếc thủy phi cơ của mình. Khi đại tá Feuerbach, đứng đầu quân đội Đức ở Genoa biết Massimo là người Do Thái, hắn đã ra lệnh cho vị tổng giám mục ủng hộ phe Phát xít Osvaldo Farina bắt và giao nộp anh. Tuy nhiên, Osvaldo lại là bạn cũ của Massimo nên ông không tuân lệnh. Sau đó, quân Đức đã tìm cách khủng bố Massimo và gia đình anh.

Trong lúc trốn tránh sự truy quét của quân Đức tại một giáo đường Do Thái, Massimo đã chứng kiến cảnh giáo sĩ Do Thái Riccardo Paciffci ở Genoa bị bắt. Vài ngày sau đó, Massimo được biết em gái mình là Margherita cũng đã bị bắt. Trong hoàn cảnh đó, Massimo buộc phải nhờ đến sự giúp đỡ của vị linh mục Don Repettoo bảo bọc cô con gái của mình là Nicoletta.

Sau khi phải bất lực đứng nhìn đoàn tàu đưa giáo sĩ Paciffci, cô em gái Margherita và nhiều người Do Thái khác đến trại tập trung – nơi luôn được xem là địa ngục, Massimo đã quyết định tìm cách cứu những người Do Thái còn lại thông qua tổ chức Delasem – một tổ chức chuyên giúp người Do Thái di cư đến nơi an toàn.

Phim sẽ được phát vào lúc 6 giờ 25 phút ngày 30/12/2012 trên sóng Đài truyền hình Tiền Giang. Kính mời quý vị khán giả đón xem.