Trái Tim Hoa Hồng

(THTG) “Trái Tim Hoa Hồng” xoay quanh về cuộc đời khắc khổ của mẹ con nhà Bảo Ngọc. Do làm ăn thua lỗ nên cha của Bảo Ngọc bệnh nặng và qua đời để lại hai người cho mẹ cô là bà Lịch. Vì gia đình khó khăn nên bà Lịch gửi Bảo Ngọc lên thành phố ở nhà họ hàng hy vọng con mình được ăn học đàng hoàng. Bộ phim khẳng định một lẽ sống mọi mưu ma chước quỷ không bao giờ thắng nổi những ước mơ thiên thần.

xpfilm-trai-timhoahong

Bảo Ngọc và Minh là hai chị em họ, Bảo Ngọc là con gái út của ông bà Lịch – Bác ruột của Minh Châu. Bảo Ngọc không đẹp sắc sảo, không học giỏi nhưng tính tình vui vẻ, nhiệt tình, tốt bụng, thường giúp đỡ, bênh vực những ai yếu thế hơn. Trái lại, Minh Châu được sống trong nhung lụa từ nhỏ, lại xinh đẹp, học giỏi và được nuông chiều nên tính tình kiêu căng.

Từ quê lên nhà cô ruột ở, có điều kiện ăn học tốt hơn nên Bảo Ngọc rất biết ơn, đảm đang tất cả việc nhà, thậm chăm sóc cho em họ Minh Châu rất chu đáo. Trong khi Minh Châu ngày càng quá quắt thì Bảo Ngọc nghĩ đến tình thâm gia tộc mà cố gắng chịu đựng, dù bị tổn thương nhiều lần.

minh-pro__1365117232_photo

Học cùng trường nhưng Bảo Ngọc và Minh Châu lại tách ra và chơi với hai nhóm bạn khác nhau. Chuyên –  con trai cưng của một đại gia buôn bán thảo dược quy hiếm, rất quý mến Bảo Ngọc nhưng lại bị sắc đẹp của Minh Châu hút hồn nên hay nhờ vả Bảo Ngọc giúp làm thân với em họ.

Nhưng Minh Châu lại chà đạp lên tình cảm đầu đời của Chuyên, khiến anh chàng đau khổ. Trong những lúc khốn khổ về tinh thần, Bảo Ngọc luôn bên cạnh an ủi động viên và Chuyên bỗng nhận ra tình yêu đích thực của mình chính là Bảo Ngọc.

Tốt nghiệp Đại học nhờ xinh đẹp và giàu có, lại rất giỏi nên Minh Châu được nhận vào làm ở phòng kinh doanh của một công ty lớn. Chuyên được cha mẹ mở cho một chi nhánh buôn bán thảo dược quý hiếm tại Sài Gòn. Riêng Bảo Ngọc rất truân chuyên trong khi tìm việc làm.

Bảo Ngọc vào làm tiếp thị cho một công ty cung cấp các loại thức uống. Khi phát hiện các sản phẩm sử dụng hóa chất không nhãn hiệu, có hại cho sức khỏe người, Bảo Ngọc phản đối cách làm ăn gian dối này mà bị đuổi việc. Long đong một thời, Bảo Ngọc vẫn chưa tìm được công việc phù hợp. Cuộc gặp gỡ định mệnh với Ryan Smith – Giám đốc Điều hành khu vực Đông Nam Á của tập đoàn K.C (Mỹ) đã đưa Bảo Ngọc đến cơ hội lớn của đời mình. Sau một thời gian rất ngắn Bảo Ngọc đã chứng tỏ được bản lĩnh, tài năng và được cất nhắc lên vị trí Trưởng phòng kinh doanh.

Khi thấy Bảo Ngọc bắt đầu thành đạt, Minh Châu nổi lòng đố kỵ. Cô tìm cách tiếp cận Ryan Smith và được nhận vào làm ở phòng kinh doanh của Bảo Ngọc. Ở đây, Minh Châu luôn tìm cách gây rắc rối cho Bảo Ngọc, thông đồng với một số nhân viên xấu hãm hại chị họ bằng cách đánh tráo hàng mẫu chất lượng dỏm, khiến công ty gặp cảnh khốn đốn. Những người bạn tốt của Bảo Ngọc đã phát hiện ra âm mưu phá hoại của Minh Châu. Nghĩ tình chị em và ơn cưu mang của cô chú Lãm, Bảo Ngọc tìm lời khuyên chân tình mong em họ thức tỉnh. Thế nhưng, Minh Châu càng căm ghét Bảo Ngọc hơn, khi phát hiện ra Chuyên là con đại gia. Minh Châu gieo vào lòng Chuyên mối nghi ngờ rằng, Bảo Ngọc có tình ý với Ryan và sử dụng không ít thủ đoạn nhằm “cướp” lại Chuyên.

Mọi rối rắm vây quanh cuộc đời Bảo Ngọc tưởng chừng phải buông xuôi. Nhưng Ryan đã tìm hiểu, biết được mối tình đẹp của Bảo Ngọc và Chuyên nên anh đã giúp họ quay lại với nhau. Trong khi ấy, Minh Châu thất bại ê chề cả mặt tình cảm lẫn công việc, nên tự hành hạ mình và làm khổ lây cả gia đình. Trớ trêu hơn, Minh Châu nhận ra mình yêu điên đảo Ryan Smith. Dù cũng yêu Minh Châu, song Ryan giấu kín và lạnh lùng. Sau đó, Ryan quyết định trở về nước giao toàn quyền quản lý cho Bảo Ngọc. Anh hy vọng, sau 3 năm quay lại nếu Minh Châu thay đổi thì sẽ thổ lộ tình yêu của mình.

Cùng lúc này Minh Châu kinh hoàng phát hiện hai quả thận của mình bị hoại tử, có nghĩa cuộc sống của cô chỉ còn đếm trên ngón tay.

Liệu Minh Châu có vượt qua được căn bệnh và tìm được hạnh phúc cho mình? Cái kết của bộ phim sẽ như thế nào? Điều gì đang chờ những cô gái trẻ ở phía trước? Tất cả sẽ được hé lộ trong 30 tập phim của bộ phim Trái Tim Hoa Hồng, được phát sóng vào lúc 14 giờ trên THTG bắt đàu từ 3/10/2022, kính mời quý khán giả đón xem.

MT