TPHCM khai hội đón chào Năm mới

– Tối 30/12, Lễ hội “TPHCM – Đón chào năm mới 2014” chính thức khai mạc tại Công viên 23/9 với hàng loạt chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc và triển lãm thành tựu phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội của Thành phố trong năm 2013.

Chương trình ca múa nhạc chào đón năm mới 2014 tại TPHCM. Ảnh VGP/Đỗ Cường

Đây là lễ hội quy mô lớn được tổ chức thường niên nhân dịp đón chào năm mới, làm phong phú thêm các hoạt động vui chơi giải trí bổ ích, mang đậm hình ảnh về một thành phố đang trên đà phát triển trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Ngay từ ngày 27/12, một loạt hoạt động bên lề Lễ hội đã được tổ chức tại các quận, huyện.

Được chào đón nhất là chương trình trang trí ánh sáng tại khu vực trung tâm Thành phố diễn từ ngày 19/12/2013 đến 2/1/2014 và chương trình bắn pháo hoa tầm cao vào lúc 0 giờ ngày 1/1/2014 tại đầu đường hầm sông Sài Gòn (Quận 2) và Công viên văn hóa Đầm Sen (Quận 11).
Ngoài biểu diễn các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc trưng của 3 miền đất nước như đờn ca tài tử, dân ca, trích đoạn cải lương, hò đối đáp, chèo, ca trù, TPHCM cũng tổ chức các hoạt động khác như trò chơi khéo tay, thi vẽ, triển lãm và bán tranh thiếu nhi gây quỹ hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Các hoạt động chào đón năm mới thu hút sự quan tâm của người dân TPHCM. Ảnh VGP/Đỗ Cường
Ban Tổ chức cũng bố trí các gian hàng ẩm thực trình bày món ăn, bày bán sản phẩm ẩm thực đặc trưng của 3 miền đất nước và  khu vực giới thiệu văn hóa ẩm thực của các nước khác.

Ngoài các hoạt động văn hóa, thể thao ở Công viên 23/9 và các quận trung tâm, TPHCM cũng tổ chức một loạt các chương trình văn nghệ quần chúng vào đêm 31/12/2013 và 1/1/2014 tại các trung tâm văn hóa các huyện, các khu công nghiệp-khu chế xuất, tại Khu tưởng niệm Ngã Ba Giồng (Hóc Môn), Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược (Củ Chi)…Sở VHTTDL TPHCM còn tổ chức cho các đoàn nghệ thuật biểu diễn ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và đón các đoàn nghệ thuật của các tỉnh về biểu diễn phục vụ người dân Thàn phố trong dịp Tết Dương lịch 2014.

Nguồn chinhphu.vn