Tổng kết thi đua ngành Phát thanh Truyền hình Bắc Sông Hậu

(THTG) Ngày 7-12, Đài PTTH Đồng Tháp – Cụm trưởng cụm thi đua số 8 tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào thi đua phát thanh, truyền hình và phối hợp sản xuất chương trình “Kết nối Bắc sông Hậu” năm 2023. Cụm thi đua số 8 gồm các đài phát thanh truyền hình: Đồng Tháp, Trà Vinh, Vĩnh Long, Tiền Giang, Long An và Bến Tre.

Quang cảnh hội nghị.

Kết quả công tác năm 2023 các đài trong cụm thi đua thực hiện tuyên truyền, chính xác, kịp thời, không xảy ra sai sót về quan điểm chính trị trên sóng phát thanh, truyền hình, website và mạng xã hội. Các Đài luôn đổi mới cách thức, nội dung các chương trình tuyên truyền nhằm thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội, góp phần phản ánh khách quan, toàn diện về xã hội. Thực hiện đa dạng thể loại tin, bài, phóng sự, phỏng vấn; cải tiến nâng cao chất lượng các chuyên mục, chuyên đề, tạp chí,… với nhiều chương trình hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Riêng chương trình “Kết nối Bắc sông Hậu” do 6 Đài trong Cụm luân phiên tổ chức sản xuất và cùng phát sóng đã góp phần quảng bá hình ảnh địa phương khu vực Bắc sông Hậu đến khán giả trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Kết quả sau 1 năm thực hiện phong trào thi đua, các Đài trong cụm đã đạt được nhiều giải thưởng cao tại Liên hoan truyền hình toàn quốc, Giải báo chí Đồng Bằng sông Cửu Long, giải báo chí cấp tỉnh và các giải báo chí khác.

Tại hội nghị lãnh đạo các Đài cùng nhau chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hoạt động, trong đó Chuyển đổi số báo chí đang là thách thức với các Đài, đòi hỏi các Đài phải có chiến lược lãnh đạo đổi mới liên tục để bắt kịp với xu hướng phát triển hiện tại. Thời gian tới, cụm thi đua tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chương trình phát thanh, truyền hình thông qua liên kết, hợp tác sản xuất; khai thác tối đa tiềm năng nền tảng số tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được xem, nghe các chương trình của Đài trên đa nền tảng.

Dịp này, có 6 chương trình và phóng sự xuất sắc trong chương trình “Kết nối Bắc sông Hậu năm 2023 được khen thưởng. Đài PTTH Đồng Tháp được bình xét cờ thi đua, Đài PTTH Long An và Đài PTTH Trà Vinh được bình xét bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông./.

Minh Toàn