Tỉnh ủy Tiền Giang thăm tặng quà cho chiến sĩ trực tiếp tham gia trận đánh Ấp Bắc

(THTG) Thiết thực kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Ấp Bắc, ngày 27-12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang đã tổ chức đoàn do ông Nguyễn Ngọc Trầm – Ủy viên Ban Thường vụ – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho chiến sĩ, thương binh ở xã An Cư, huyện Cái Bè – người đã trực tiếp tham gia trận đánh Ấp Bắc năm1963.

435345345

345345

Ông Nguyễn Ngọc Trầm, Ủy viên BTV- Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, thăm hỏi và tặng quà gia đình ông Trần Nhật Thanh. 

Đoàn lãnh đạo đã trực tiếp đến thăm gia đình ông Trần Nhật Thanh (hay còn gọi là Trần Văn Thanh) sinh năm 1939, ở ấp Mỹ Hòa, xã An Cư, là thương binh 1/4 . Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe và tặng gia đình ông Thanh số tiền: 2.000.000 đồng. Lãnh đạo địa phương muốn gia đình tiếp tục phát huy truyền thống các mạng, tích cực đóng góp cho xã nhà.

Thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, các chiến sĩ tham gia trực tiếp trận đánh Ấp Bắc là một hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sự tri ân của Đảng, chính quyền đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng, qua đó góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ về long yêu nước và hiểu được giá trị lịch sử to lớn của Chiến thắng Ấp Bắc trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc Việt Nam.

Giang Sơn