Tiếng đàn kìm

Phim Việt Nam

Nội dung:

Tiếng đàn kìm đưa người xem đến với cuộc đời của nhiều tuyến nhân vật. Những người trẻ này đang trong giai đoạn định hướng cho tương lai và tìm kiếm ý nghĩa đích thực của cuộc sống.


Cảnh cuối cùng là một đám cưới – kết quả viên mãn cho chuyện tình của Điệp

Nhân vật chính trong phim là Điệp (DV Cao Thái Hà) – một cô gái sống ở vùng ven ngoại thành, chưa một lần biết mặt cha. Cô sống yên bình cùng những người bạn học thân thiết. Nhiều lần hỏi mẹ về cha, nhưng mẹ Điệp, bà Lan (DV Hồng Thắm), rất kín tiếng nên cô không biết được gì, xung quanh cũng không ai biết đời tư của bà.

Nhà nghèo, để trang trải tiền học và chi phí chữa bệnh cho mẹ, nghỉ hè Điệp đi giữ xe, bưng bê, phục vụ ở các quán xá. Vì có giọng hát mùi mẫn
nên cô thường xuyên phục vụ trong quán ca nhạc tân cổ. Mẹ mất cũng là ngày Điệp trúng tuyển đại học. Người bạn tri kỷ với Điệp trong những ngày tháng cô đơn, tuyệt vọng là cây đàn kìm của mẹ. Mỗi lúc mất niềm tin cuộc sống, Điệp về nhà ôm cây đàn kìm dạo lên bản nhạc mà khi còn sống mẹ cô hay chơi. Nhờ tiếng đàn lời ca mà cha cô tìm đến…

Tiếng đàn kìm dài 30 tập, trong phim sử dụng đến 72 bài, bản như Tứ đại oán, Nam ai, Bắc oán, Giang nam, Dạ cổ hoài lang, Ái tử kê… Đây là bộ phim có lồng ghép đờn ca tài tử vào như hình thức làm mới phim truyền hình.

Phim có sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Công Ninh, NSƯT Văn Thênh, Phi Phụng, Tấn Thi, Hạnh Thúy, Hà Việt Dũng…

Kính mời quý khán giả đón xem bộ phim vào lúc 0h mỗi ngày trên sóng truyền hình Tiền Giang, bắt đầu từ ngày 07/12/2015!