Tiền Giang triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Áo dài

(THTG) Nhằm thiết thực kỷ niệm 1984 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Tiền Giang vừa triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024.

Tuần lễ Áo dài sẽ bắt đầu từ ngày 1-3 đến ngày 8-3-2024. Hội LHPN tỉnh đề nghị Hội LHPN các huyện, thành phố, thị xã và các đơn vị Hội trực thuộc đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động của “Tuần lễ Áo dài” trong cán bộ, hội viên, phụ nữ cùng hưởng ứng tham gia thực hiện. Vận động cán bộ, hội viên, công nhân, viên chức và người lao động nữ mặc áo dài trong các hoạt động công sở, trường học, đơn vị, các sự kiện trong gia đình và xã hội trong “Tuần lễ Áo dài”.

Tuần lễ Áo dài sẽ bắt đầu từ ngày 1-3 đến ngày 8-3-2024. Ảnh: Lê Thi

Bên cạnh, hưởng ứng các hoạt động trong “Tuần lễ áo dài”, Hội LHPN tỉnh tổ chức sự kiện Trình diễn áo dài với chủ đề “Phụ nữ Tiền Giang – Tự hào áo dài Việt”, dự kiến với 400 hội viên phụ nữ tham gia trình diễn áo dài vào ngày 1-3 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Tuần lễ Áo dài cũng như hoạt động Trình diễn áo dài được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của Áo dài Việt Nam trong đời sống xã hội và tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng, khơi dậy lòng tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa và truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Hồng Tuyến