Trao quyết định chủ trương đầu tư Dự án Nhà máy điện gió tại Tiền Giang

(THTG) Chiều 18-01, UBND tỉnh Tiền Giang  tổ chức lễ trao Quyết định chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Nhà máy điện gió Tân Phú Đông 1 và Dự án Nhà máy điện gió Tân Phú Đông 2. Tham dự lễ có ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh Tiền Giang và lãnh đạo các huyện khu vực phía Đông của tỉnh. Về phía nhà đầu tư có ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công.

Trao dau tu dien gio 9Trao dau tu dien gio 3

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Đoàn Vũ

Với chủ trương phát triển các nguồn năng lượng tái tạo, đặc biệt là các nguồn năng lượng sạch để sản xuất điện năng , không phát khí thải gây hiệu ứng nhà kính, ít gây ô nhiễm môi trường, góp phần bổ sung nguồn phát điện và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Tiền Giang nói riêng và quốc gia nói chung. Sau khi dự án Nhà máy điện gió Tân Phú Đông được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung theo quy hoạch và được Bộ Công thương bổ sung thông tin quy hoạch, các nhà đầu tư đã hoàn tất thủ tục đầu tư theo quy định. Theo đó, Dự án Nhà máy điện gió Tân Phú Đông 1, tọa lạc tại xã Phú Tân huyện Tân Phú Đông, với diện tích đất sử dụng dự kiến khoảng 22 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký là 4.464,54 tỷ đồng. Nhà máy có công suất 100MW, cung cấp khoảng 307,6 triệu Kwh/năm.

Trao dau tu dien gio 5 Trao dau tu dien gio 7

Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang trao quyết định đầu tư dự án. Ảnh: Đoàn Vũ

Đối với Dự án đầu tư Nhà máy điện gió Tân Phú Đông 2, được xây dựng các trụ Turbine gió tại xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông, với tổng diện tích dự kiến sử dụng khoảng 10,25 ha, có tổng vốn đầu tư đăng ký là 2.241,9 tỷ đồng. Nhà máy có công suất thiết kế là 50MW, cung cấp khoảng 153,8 triệu Kwh/năm

Theo dự kiến khởi công xây dựng dự án 2 nhà máy từ tháng 01 năm 2021 và đi vào hoạt động từ tháng 10 năm 2021. Thời gian dự kiến hoạt động của dự án là 50 năm.

Trao dau tu dien gio 1 Trao dau tu dien gio 2

Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đoàn Vũ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang  biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các sở ngành để dự án triển khai đúng tiến độ theo dự kiến. Đặc biệt là sự quan tâm của các nhà đầu tư đến với tỉnh Tiền Giang, nhất là tạo nên sự thành công trong năm mới đối với dự án năng lượng và các dự án khác tiếp theo. Ông cũng nhấn mạnh, UBND tỉnh sẽ đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp trong đầu tư tại Tiền Giang, với nhiều lợi thế, tiềm năng của tỉnh. Ngoài ra, đây còn là dự án kiểu mẫu của địa phương với Chính Phủ; dự án kiểu mẫu BOT giữa địa phương và doanh nghiệp.

Trao dau tu dien gio 4

Ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công phát biểu. Ảnh: Đoàn Vũ

Đại diện nhà đầu tư ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những chỉ đạo sát sao và hiệu quả của UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan trong quá trình giải quyết các thủ tục cần thiết để dự án được triển khai theo kế hoạch. Nhà đầu tư cam kết sẽ thực hiện dự án theo đúng tiến độ đề ra, với mục tiêu là 150MW giai đoạn đầu và 200MW giai đoạn tiếp theo.

Trao dau tu dien gio 8

Ký kết bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: Đoàn Vũ

Tại buổi lễ, nhà đầu tư cũng đã tiến hành  ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty cổ phần xây dựng Coteccons và Công ty cổ phần năng lượng điện gió Tiền Giang, cam kết triển khai thực hiện hiệu quả chất lượng, tiến độ hoàn thành và vận hành thương mại của 2 dự án theo đúng lộ trình trong năm 2021 và 2022.

Hồng Tuyến