Tiền Giang tổng kết Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021

(THTG) Ngày 22-6, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị tổng kết Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021.

Ông Trần Văn Dũng – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021 tỉnh Tiền Giang chủ trì hội nghị.

Tong ket dieu tra 4

Tong ket dieu tra 3

Tong ket dieu tra 5

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Bùi Phong

Theo kế hoạch, Đơn vị điều tra trong Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021 bao gồm: Cơ quan hành chính; Doanh nghiệp, hợp tác xã; Cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể; Đơn vị sự nghiệp, hiệp hội; Cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. Theo đó, toàn tỉnh Tiền Giang đã hoàn thành kê khai thông tin 5.520/5.724 doanh nghiệp, chiếm tỷ lệ trên 96%; còn 204 doanh nghiệp không kê khai ở tình trạng ngừng hoạt động, chờ giải thể, giải thể, phá sản và không thuộc đối tượng bắt buộc kê khai thông tin trong tổng điều tra; 652 đơn vị sự nghiệp, 102 đơn vị hiệp hội hoàn thành kê khai và 100% đơn vị hành chính hoàn thành kê khai đúng thời gian quy định. Kết quả nghiệm thu trên địa bàn tỉnh được Ban Chỉ đạo Trung ương nghiệm thu xếp loại Khá.

Tong ket dieu tra 9

Tong ket dieu tra 10

Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Bùi Phong

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tổng điều tra đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực hết mình của Ban Chỉ đạo các cấp và các điều tra viên, đã hoàn thành tốt cuộc tổng điều tra. Đồng thời, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Cục Thống kê và Sở Nội vụ Tiền Giang tiếp tục tập trung và triển khai rà soát số liệu, xử lý, tổng hợp các tiêu chí để đánh giá toàn diện các khó khăn về kinh tế – xã hội trên địa bàn của từng huyện, thị, thành, cũng như của toàn tỉnh. Đặc biệt, ngành Thống kê tỉnh cần vận dụng vào triển khai các cuộc điều tra thường xuyên, định kì hàng năm của ngành. Triển khai sử dụng số liệu kết quả của cuộc tổng điều tra làm căn cứ khoa học giúp cho các nhà kinh tế trong và ngoài nước nghiên cứu đưa ra các quyết định đầu tư vào tỉnh Tiền Giang…

Tong ket dieu tra 6

Tong ket dieu tra 7

Trao tặng Bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tíc trong cuộc Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021. Ảnh: Bùi Phong

Dịp này, có 1 tập thể, 6 cá nhân  được trao tặng bằng khen của Bộ Nội vụ và Bộ Kế hoạch Đầu tư, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra kinh tế và cơ sở hành chính năm 2021; tặng  48 bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021.

Hồng Tuyến