Tiền Giang tổ chức Lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

(THTG) Ngày 19-4, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ Tịch nước trao tặng, truy tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Đến dự có bà Châu Thị Mỹ Phương – Ủy viên Ban thường vụ – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Nguyễn Hữu Lợi – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Thành Diệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

3

Quang cảnh buổi lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Đợt này, tỉnh Tiền Giang có 1 mẹ (còn sống) được trao tặng và 15 mẹ (đã mất) được truy tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Diệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang nhấn mạnh: đây là vinh dự lớn của tỉnh Tiền Giang nói chung, của các mẹ và gia đình các mẹ được trao tặng, truy tặng danh hiệu lần này.

1

Thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước về đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, cùng với sự chung sức, chung lòng của các cấp các ngành, thời gian qua, Tiền Giang đã làm tốt công tác chăm lo đối tượng chính sách, cũng như các Mẹ Việt Nam Anh hùng. Tất cả các Mẹ Việt Nam Anh hùng trong tỉnh đều được các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng đến trọn đời.

Ông Nguyễn Thành Diệu kêu gọi các cấp, các ngành tiếp tục huy động các nguồn lực theo hướng xã hội hóa, cùng với Đảng và Nhà nước làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đối tượng chính sách, gia đình Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, tạo mọi điều kiện để đối tượng chính sách ổn định và nâng cao mức sống, an cư lạc nghiệp. Ông cũng mong các Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng thân nhân, tiếp tục phát huy vai trò và truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước giáo dục con em có nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng quê hương đẹp giàu trong giai đoạn mới.

Thanh Triều – Bùi Phong