Tiền Giang sẽ tổ chức đón người dân tại TP. Hồ Chí Minh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 về địa phương

(THTG) Ngày 28-9, UBND tỉnh Tiền Giang có văn bản gởi Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang về việc tổ chức đón công dân Tiền Giang tại TP. Hồ Chí Minh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trở về địa phương.

IMG_6686-logo-700x466

Theo đó, đối tượng tiếp nhận là những công dân Tiền Giang tại TP. Hồ Chí Minh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gồm: Người già; Trẻ em và người đi kèm trẻ em; Phụ nữ mang thai; Phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Điều kiện tiếp nhận: Có thân nhân và nơi ở cố định trên địa bàn tỉnh, có nguyện vọng trở về địa phương (phải được gia đình làm đơn bảo lãnh, gửi UBND cấp xã nơi lưu trú xác nhận; UBND cấp huyện tổng hợp, thẩm định, báo cáo danh sách về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội), được UBND tỉnh phê duyệt. Phải đảm bảo sức khỏe di chuyển bằng ô tô từ điểm tập trung về tỉnh Tiền Giang (địa điểm cách ly tập trung hoặc tại nhà); chấp hành nghiêm việc cách ly theo quy định của ngành y tế và cam kết chi trả các khoản kinh phí phát sinh theo quy định.

Sau khi được đón về địa phương, các công dân phải đảm bảo tuân thủ cách ly, cụ thể như sau:

– Đối với đối tượng đã tiêm đủ 02 mũi vắc-xin (qua 14 ngày) hoặc F0 đã điều trị khỏi bệnh (có giấy ra viện) và có kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR âm tính còn hiệu lực trong thời hạn 48 giờ, sẽ cách ly y tế tại nhà 07 ngày (Trạm Y tế test nhanh trước khi ra Quyết định cách ly tại nhà); bản thân và gia đình cam kết tuân thủ sự giám sát của chính quyền và y tế cấp xã.

– Đối với đối tượng đã tiêm 01 mũi vắc-xin (qua 14 ngày) và có kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR âm tính còn hiệu lực trong thời hạn 48 giờ, sẽ cách ly tập trung 07 ngày.

– Đối với đối tượng chưa tiêm vắc-xin và có kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR âm tính còn hiệu lực trong thời hạn 48 giờ, sẽ cách ly tập trung 14 ngày.

Dự kiến đợt 1, tỉnh Tiền Giang sẽ tiếp nhận khoảng 100 công dân và thời gian thực hiện khoảng 10/10/2021. Danh sách và số lượng cụ thể sẽ được Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang trình UBND tỉnh xem xét và sẽ bố trí lực lượng, cũng như phương tiện đến TP. Hồ Chí Minh để đón công dân tại điểm tập kết.

P.H