Tiền Giang nỗ lực cho Hội nghị Xúc tiến thương mại và Tuần lễ sản phẩm OCOP diễn ra thành công

(THTG) Như tin chúng tôi đã đưa, Hội nghị Xúc tiến thương mại đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 29 – 8 tại Khách sạn Kim Đô Royal Hotel Saigon – quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Song song đó là Tuần lễ giới thiệu các sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng của Tiền Giang tại Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh trong 5 ngày từ ngày 29 – 8 đến ngày 2 – 9.

 vlcsnap-2023-08-24-10h26m38s771.png

vlcsnap-2023-08-24-10h24m45s220.png

Quang cảnh buổi họp báo Hội nghị Xúc tiến thương mại và Tuần lễ sản phẩm OCOP. Ảnh: Võ Duy

Hai sự kiện này diễn ra cùng thời điểm, trong không khí chào mừng Lễ Quốc khánh 2 – 9, càng lan tỏa, giới thiệu quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh đến với khách tham quan và mua sắm tại TP. Hồ Chí Minh, từ đó tiếp cận nhanh và gần với các kênh phân phối tại thị trường lớn nhất cả nước này.

Theo Sở Công Thương tỉnh, đây là sự kiện kinh tế có ý nghĩa quan  trọng trong năm 2023, cùng với những giải pháp mà lãnh đạo tỉnh Tiền Giang nỗ lực tháo gỡ, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tích cực mời gọi hợp tác đầu tư vào những lĩnh vực là thế mạnh của địa phương. Mục tiêu quan trọng mà Hội nghị Xúc tiến thương mại đầu tư và Tuần lễ giới thiệu sản phẩm tại TP.HCM là thực hiện ký kết các bản ghi nhớ, hợp tác và  dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh. Chính vì vậy, những ngày qua, UBND tỉnh Tiền Giang và các Sở ngành, trọng tâm là Sở Công thương đã nỗ lực chuẩn bị để Hội nghị Xúc tiến thương mại và Tuần lễ giới thiệu sản phẩm được diễn ra thành công và chu đáo.

 Thanh Xuân