Tiền Giang: nhân rộng mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật cho thanh niên

(THTG) Nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật, thời gian qua, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh đã phối hợp với ngành chức năng và Huyện đoàn Gò Công Đông triển khai các mô hình nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp cho thanh niên.

Các mô hình nghiên cứu triển khai gồm: Mô hình vườn cây thanh long áp dụng kỹ thuật canh tác trong điều kiện hạn mặn; Kỹ thuật canh tác cây măng tây xanh ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt kết hợp bón phân; Thử nghiệm nuôi tôm sú mật độ cao trong ao lót đáy bằng bạt nilông…. Sau thời gian triển khai, các mô hình đã mang lại hiệu quả bước đầu.

Hthao tai xa Kieng Phuoc - GCD.mpg_snapshot_00.51.140

Hthao tai xa Kieng PhuocHội thảo triển khai các mô hình nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.  Ảnh: Bùi Phong

Để nhân rộng mô hình, ngày 3-10, tại UBND xã Kiểng Phước, Sở khoa học và công nghệ đã phối hợp Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Huyện đoàn Gò Công Đông tổ chức Hội thảo khoa học đánh giá kết quả nghiên cứu khoa, và đưa ra các giải pháp phát triển mô hình trong thời gian tới. Hội thảo còn nêu lên vai trò của sở hữu trí tuệ đối với sự phát triển các đặc sản của địa phương Gò Công Đông và của tỉnh Tiền Giang.

Hthao tai xa Kieng Phuoc - GCD.mpg_snapshot_02.23.829Mô hình vườn cây thanh long áp dụng kỹ thuật canh tác trong điều kiện hạn mặn. Ảnh: Bùi Phong

Đây là dịp để nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về tầm quan trọng của việc nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ vào thực tiễn sản xuất, giúp tăng cường mối liên hệ, hợp tác, chuyển giao khoa học công nghệ giữa Sở Khoa học và Công nghệ với địa phương trong lĩnh vực sinh học, nông nghiệp, công nghệ cao, nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu và phục vụ canh tác nông nghiệp an toàn, bền vững, nâng cao thu nhập cho thanh niên.

Thanh Hương