Tiền Giang gặp gỡ Đoàn Cựu chiến binh tham quan Phú Quốc

(THTG) Chiều ngày 4-6, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức gặp gỡ, tặng quà Đoàn Cựu chiến binh tham quan các di tích lịch sử, văn hoá trên đảo ngọc Phúc Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Với thời gian 03 ngày 02 đêm, 30 Cựu chiến binh tham gia trong chuyến đi lần này sẽ được hiểu sâu hơn về ý nghĩa, giá trị lịch sử của nhà tù Phú Quốc cũng như tham quan một số di tích lịch sử, văn hoá, danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch nổi tiếng trên đảo.

30 cựu chiến binh tham quan Phú Quốc. Ảnh: Việt Bình

Chuyến đi không chỉ thể hiện sự tri ân và quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với các Cựu chiến binh đã có công lao trong sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc, mà qua chuyến tham quan, mỗi Cựu chiến binh sẽ tích lũy thêm tư liệu, kiến thức để tích cực góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, phát huy truyền thống đấu tranh cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước, ra sức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức cách mạng, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn cách mạng mới, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Dịp này, thừa ủy quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh cùng Hội Cựu chiến binh tỉnh đã có những lời chúc tốt đẹp nhất và trao tặng đến mỗi Cựu chiến binh một phần quà tiền mặt trị giá 01 triệu đồng.

Tặng quà cho các Cựu chiến binh. Ảnh: Việt Bình

Được biết với sự quan tâm của Ủy ban nhân dân tỉnh, từ năm 2019 đến nay (trừ năm 2021), mỗi năm tỉnh tổ chức cho 01 đoàn, 30 Cựu chiến binh đi tham quan nhà tù Côn Đảo. Năm 2024 là năm thứ 5, tỉnh nâng lên tổ chức 02 đoàn, mỗi đoàn 30 Cựu chiến binh; trong đó 01 đoàn đi tham quan nhà tù Côn Đảo và 01 đoàn đi thăm nhà tù Phú Quốc.

                                               Mạnh Cường