Tiền Giang đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh

(THTG) Ngày 7-12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Tiền Giang tổ chức họp để đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2023. Ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang dự và chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh buổi họp đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Ảnh Lê Thi.

Đại diện Hội đồng thông qua báo cáo kết quả thẩm định hồ sơ, đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2023 và đánh giá lại sản phẩm đề xuất 5 sao theo quyết định 148 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, Hội đồng thẩm định tiếp nhận 7 hồ sơ với 7 sản phẩm của 4 chủ thể sản xuất của các địa phương gồm: Thành phố Mỹ Tho, huyện Cái Bè, huyện Gò Công Đông. Tại cuộc họp, các thành viên thảo luận, thống nhất quan điểm đánh giá, đồng thời tiến hành chấm điểm từng sản phẩm.

Các sản phẩm OCOP 

Qua kiểm tra, thẩm định hồ sơ đề xuất cấp tỉnh có 5 sản phẩm được Hội đồng chấm điểm và đánh giá cao. Kết quả có sản phẩm Gạo Chú Kẹo của Công ty TNHH thương mại HK và sản phẩm yến chưng đông trùng hạ thảo, nước yến, tổ yến tinh chế, tinh chất tổ yến nguyên vị của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Trí Sơn đạt chuẩn 4 sao; riêng trà trái mãng cầu xiêm của Công ty TNHHH Travipha được đề xuất 5 sao.

Thùy Trang