Tiền Giang đã thu hồi 11 căn nhà công vụ sử dụng sai mục đích

Liên quan đến vụ 11 căn nhà công vụ ở tỉnh Tiền Giang trong một thời gian dài sử dụng không đúng mục đích , lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Tiền Giang cho biết, đã hoàn thành việc thu hồi các căn nhà công vụ này.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh đề ra, việc thu hồi nhà công vụ có chậm do một số hộ xin kéo dài thêm thời gian để xây, sửa nhà nơi khác ở, di dời tài sản…

tien giang da thu hoi 11 can nha cong vu su dung sai muc dich sau khi vov phan anh hinh anh 1
Tiền Giang đã thu hồi 11/12 căn nhà công vụ sử dụng không đúng mục đích.

Trước đây, tỉnh Tiền Giang xây 12 căn nhà công vụ (1 trệt, 1 lầu)  nằm tại mặt tiền đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường 1, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) và đã bố trí 1 căn cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh làm việc, 11 căn còn lại cho cán bộ, công chức lãnh đạo cấp tỉnh thuê để ở trong thời gian công tác.

Hiện tại chỉ có một cán bộ đang công tác sử dụng nhà công vụ đúng mục đích, 10 trường hợp còn lại đã nghỉ hưu nhưng hầu hết đều không chịu trả lại cho tỉnh mà cho thuê mặt bằng buôn bán.

 Năm 2017, căn cứ kết luận, kiến nghị, xử lý sau thanh tra tại Tiền Giang, Thanh tra Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND tỉnh Tiền Giang “thu hồi 11 căn hộ nhà công vụ sử dụng không đúng đối tượng,  sai mục đích. Đến năm 2018, UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành Kế hoạch về việc thanh lý hợp đồng thuê  11 nhà  căn nhà ở công vụ tại  đây, nhưng các cá nhân có liên quan chưa đồng ý giao trả nhà mà có nguyện vọng mua “hóa giá”.
tien giang da thu hoi 11 can nha cong vu su dung sai muc dich sau khi vov phan anh hinh anh 2
11 căn nhà công vụ sau khi thu hồi đã xuống cấp, cần 5 tỷ đồng để sửa chữa, tu bổ

Vụ việc tiếp tục kéo dài đến năm 2022, hầu hết các căn nhà công vụ trên, các hộ đã cho thuê lại để kinh doanh, buôn bán lấy tiền tư túi, gây bức xúc trong dư luận địa phương.

 Qua phản ánh của báo chí và người dân, UBND tỉnh Tiền Giang có chủ trương phải thu hồi dứt điểm số căn nhà công vụ sử dụng chưa đúng mục đích này, các trường hợp không chấp hành sẽ bị cưỡng chế theo quy định.

Theo Sở xây dựng Tiền Giang hiện, dãy 12 căn nhà công vụ nói trên đã đưa vào sử dụng khoảng gần 30 năm nên đã bị xuống cấp, cần tu sửa, với kinh phí gần 05 tỉ đồng. Sau khi được sửa chữa xong những căn nhà này sẽ tiếp tục xét cho thuê đối với cán bộ, công chức đủ tiêu chuẩn được thuê nhà ở công vụ theo quy định./.

Nguồn vov.vn