Tiền Giang có 34 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021

(THTG) Ngày 05-8, Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang và lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT đợt 2 năm 2021 và thăm hỏi động viên thí tham gia dự thi tại Hội đồng thi duy nhất của tỉnh, đặt tại Trường THPT Chuyên Tiền Giang.

Ong Muoi kiiem tra thi TN 3

Ong Muoi kiiem tra thi TN 1

Ong Muoi kiiem tra thi TN 2

Ông Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh (bên trái) trao đổi với GĐ Sở GD-ĐT tỉnh (bên phải) tại buổi kiểm tra. Ảnh: Bùi Phong

Tại đây, ông Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo ngành giáo dục đã kiểm tra cơ sở vật chất của điểm thi. Điểm thi  đợt 2 này có 34 thí sinh,  với 5 phòng thi, mỗi phòng thi được bố trí từ từ 7 đến 12 thí sinh, đảm bảo việc giãn cách theo quy định.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, ông Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đảm bảo an toàn mọi hoạt động diễn ra tại điểm thi, nhất là việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tất cả mọi người ở điểm thi cần tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế; cần chú trọng trọng khâu ăn uống đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm và nghỉ ngơi cho thí sinh và cán bộ tham gia làm công tác thi tại điểm thi. Ông Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc thí sinh tham gia dự thi bình tĩnh, tự tin và hoàn thành tốt bài thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021.

Ong Muoi kiiem tra thi TN 6

Ong Muoi kiiem tra thi TN 7

Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở GD-ĐT kiểm tra khu ký túc xá và thăm hỏi thí sinh tham gia dự thi tốt nghiệp THPT lần 2 năm 2021. Ảnh: Bùi Phong

Test nhanh khánh nguyên SARS-CoV-2 cho thí sinh và cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Cũng trong sáng ngày 05-8, 34 thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ coi thi đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tiền Giang lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS- CoV-2,  chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2 diễn ra trong 02 ngày 06-8 và 07-8.

Ong Muoi kiiem tra thi TN 10

Ong Muoi kiiem tra thi TN 11

Lấy mẫu xét nghiệm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS- CoV-2 cho thí sinh tham gia dự thi. Ảnh: Bùi Phong

Để đảm bảo việc giãn cách phòng chống dịch Covid-19,  điểm thi đã bố trí cho các thí sinh ngồi theo khoảng cách và được lấy mẫu xét nghiệm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS- CoV-2. Đây là 34 thí sinh thuộc diện F1, F2 và thí sinh ở các vùng phong tỏa trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, nên không thể tham gia dự thi đợt 1 và các em có nguyện vọng được tham gia thi tốt nghiệp đợt 2, để được xét tuyển vào các trường ĐH mà mình mong muốn. Tất cả vì quyền lợi thí sinh, do đó mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đang diễn biến phức tạp, nhưng tỉnh Tiền Giang vẫn cố gắng tổ chức kỳ thi đặc biệt cho các em. Sau khi được lấy mẫu xét nghiệm xong, các thí sinh về ký túc xá nghỉ ngơi, được bố trí ngay tại điểm thi.

Ong Muoi kiiem tra thi TN 13

Ong Muoi kiiem tra thi TN 14

…và lấy mẫu test nhanh SARS-CoV-2 cho cán bộ làm nhiệm vụ tại kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2 . Ảnh: Bùi Phong

Riêng đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi tốt nghiệp THPT lần 2 tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tiền Giang gồm 42 người, trong đó có 01 trưởng điểm thi, 02 phó trưởng điểm thi, 03 thư ký điểm thi, 18 cán bộ coi thi, 03 cán bộ giám sát và 15 người là lực lượng công an, nhân viên tạp vụ, y tế, bảo vệ đều đã được tiêm ngừa Covid-19. Tuy nhiên, để đảm bào công tác phòng chống dịch, tất cả cán bộ, giáo viên và lực lượng làm nhiệm vụ tại Hội đồng thi Trường THPT Chuyên Tiền Giang cũng được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS- CoV-2 và được bố trí nghỉ ngơi tại ký túc xá của trường, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2 năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

Thu Thuỷ