Tiền Giang: 865.000.000 đồng hỗ trợ hội viên phụ nữ khởi nghiệp

(THTG) Với mục tiêu khơi dậy tinh thần của các cấp Hội phụ nữ trong khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, phát huy thế mạnh, sở trường của hội viên, phụ nữ và tạo cơ hội tốt nhất để các hội viên phụ nữ vươn lên, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã tích cực hỗ trợ hội viên khởi nghiệp trong sản xuất kinh doanh, tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi, xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế, góp phần tăng thu nhập.

phu-nu

Ảnh: Lê Thi.

Rõ nét nhất là các cấp hội phụ nữ đã tổ chức các hoạt động như: Phiên chợ Tết quê, Ngày hội phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, Hội thi ý tưởng, Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo kết nối thành công, Tập huấn hội nghị chuyên đề trong thực hiện đề án 939 và kết nối tiêu thụ sản phẩm.

Trong quý 1 năm 2023, các cấp hội đã trao gần 670 phần quà, với tổng trị giá 527,6 triệu đồng giúp cho những hoàn cảnh là chị em phụ nữ khó khăn, nghèo, tàn tật trong ngày hội phụ nữ khởi nghiệp. Bên cạnh đó, Hội còn chiêu sinh lớp kỹ năng quản lý kinh doanh cơ bản, khởi nghiệp năm 2023, đặc biệt hỗ trợ 87 phụ nữ khởi nghiệp, với số tiền 865 triệu đồng giúp các chị hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp buôn bán, chăn nuôi, cải tạo vườn…. Qua đó, giúp chị em ngày càng tự tin hơn trong khởi nghiệp kinh doanh và cũng cố, duy trì, nâng cao chất lượng tổ liên kết sản xuất, hợp tác xã, tổ hợp tác đạt hiệu quả cao.

Hồng Tuyến