Thụy khúc

Phim Việt Nam

Đạo diễn: Đặng Lưu Việt Bảo

Diễn viên: Thanh Hoàng, Tuyết Thu, Phương Hằng, Tim, Trí Quang, Phương Trinh, Công Ninh, Trương Long, Ngọc Lan, Diễm Kiều, Quỳnh Anh,Vi Minh, Quan Khải, Khaly

Thể loại: Phim tình cảm.

Thời lượng: 32 Tập

Nội dung:

Kể từ ngày 14/11/2012 vào lúc 22h30' tthứ hai đến thứ bảy trong tuần, trên sóng Đài truyền hình Tiền Giang sẽ phát sóng bộ phim Thụy Khúc. Kính mời quý vị khán giđón xem.

Phim Thụy Khúc xoay quanh câu chuyện cả 4 năm học đại học Ý Lan đã lén ba mình học song song 2 trường là đại học kinh tế và đại học Mỹ Thuật. Hằng ngày Lan vẫn lén ông Hoàng ra công viên vẽ những bức tranh mà mình yêu thích.

                                 

Nhưng không có việc gì là mãi mãi một lần tình cờ ông Hoàng phát hiện những bức tranh của Lan vẽ được giấu trong nhà kho. Tất nhiên biết không thể dói ba nên Lan đã nói hết việc học và lập trường của mình cho ba nghe.

 

Với tính bão thủ và gia trưởng của ông Hoàng một hình phạt cho Lan là không tránh khỏi. Bị nhốt trong nhà suốt ngày như là một cực hình với Lan, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, và hồn nhiên của tuổi mới lớn một suy nghĩ nảy ra trong đầu của Lan.

 

20 năm sống bên cạnh ba đây là lần đầu tiên Lan sống tự lập. Bằng sự giúp đỡ của chị Hồng (nhí nhảnh) Lan đã trốn ra khỏi nhà và xin việc tại một khách sạn.

 

Chuyện phim đồng thời xoay quanh sự xung đột giữa những người theo con đường nghệ thuật và kinh doanh. Tuy mỗi người có những quan niệm, niềm đam mê khác nhau nhưng cách thể hiện cảm xúc của họ là như nhau. Ai cũng muốn theo đuổi ước mơ của mình, nhiều lúc áp đặt chính đam mê của mình cho người khác, và đã dẫn đến sự rạn nứt hạnh phúc gia đình khiến cho cuộc sống của họ trở nên đau khổ, chông gai…

 


Bộ phim nhấn mạnh tính nhân bản trong cuộc tìm kiếm ý nghĩa cuộc đời của mỗi người. Sẽ có những vấp váp, ngộ nhận, có những sai lầm không thể sửa chữa được, nhưng ý nghĩa đời sống thì luôn còn mãi, không bao giờ thui chột.