Thủ tướng chỉ đạo phải xả trạm thu phí khi xảy ra ùn tắc giao thông các dịp Lễ, Tết

(THTG) Nhằm đảm bảo an toàn giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện gởi ngành Giao thông vận tải, Công an và UBND các tỉnh thành trong cả nước.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu lực lượng công an tăng cường tuần tra kiểm soát để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân trong các đợt cao điểm như Tết dương lịch, Tết Nguyên đán và các hoạt động lễ hội…

TRANLIEM0070.mp4_snapshot_00.02.348-700x393

Thủ tướng yêu cầu phải đảm bảo giao thông thông suốt vào những ngày cao điểm. Ảnh: Việt Bình

Đặc biệt, trong Công điện, Thủ tướng chỉ đạo: các Trạm thu phí phải chủ động mở trạm, xã trạm và tạm dừng thu phí để nhanh chóng giải phóng phương tiện, không để xảy ra ùn tắc giao thông vào những ngày cao điểm. Thủ tướng yêu cầu các Trạm thu phí tiếp tục thực hiện triệt để phương thức thu phí điện tử không dừng.

Ngành Giao thông vận tải thực hiện nghiêm việc tổ chức, hướng dẫn, bảo đảm an toàn giao thông trên các đoạn tuyến công trình đang thi công, hoặc vừa thi công vừa khai thác, khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố về an toàn giao thông. Đồng thời khẩn trương hoàn thành nâng cấp, sửa chữa, bảo trì các tuyến giao thông trọng điểm, trong đô thị, quốc lộ…trả lại lòng đường cho nhân dân đi lại thuận lợi trong dịp Tết Nguyên đán.

Mạnh Cường