- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 28-01, tỉnh ghi nhận 17 ca F0 mới (tăng 10 ca so với ngày 27-01), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 35.295 ca. - Theo Nghị đinh 15/2022, từ ngày 01/02 sẽ chính thức giảm mức thuế giá trị gia tăng (VAT) các mặt hàng thuộc nhóm xuống còn 8%. - Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang tổ chức các đoàn đến thăm tặng quà tết cho 300 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, tổng trọ giá 900 triệu đồng - Địa phương nào tự ý đặt các quy định, yêu cầu riêng trái với quy định, hướng dẫn chung thì các bộ ngành về hoạt động đi lại của người dân trong dịp Tết thì phải kiểm tra, xử lý nghiêm - Lực lượng Cảnh sát giao thông hai tỉnh Bến Tre và Tiền Giang phối hợp cắt dòng phương tiện phía Bến Tre để ưu tiên cho dòng xe ô tô từ hướng Tiền Giang qua cầu và ngược lại, mỗi lần từ 30 đến 40 phút để giảm kẹt xe dịp Tết Nguyên đán 2022 - Qua kiểm tra tại 4/4 lò giết mổ trên địa bàn xã Nhị Quý, Long Khánh và Phường 5, TX. Cai Lậy chấp hành tốt các quy định, hoạt động giết mổ, kinh doanh, vận chuyển động vật, sản phẩm động vật, chỉ có một số vi phạm nhỏ đoàn cho làm cam kết, khắc phục. - Chính phủ đồng ý chủ trương việc tăng tần suất chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chở khách đến từ các địa bàn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc)...

Thông điệp lạc quan về đại dịch Covid-19 của WHO trong năm 2022

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố đầy hy vọng về việc đánh bại đại dịch Covid-19 trong năm 2022 trong thông điệp đêm giao thừa khi cho rằng thế giới đã có công cụ để chấm dứt thảm họa này

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm 30-12 cũng đưa ra cảnh báo tình trạng bất bình đẳng tiếp tục kéo dài, đại dịch sẽ còn kéo dài.

Tổng Giám đốc WHO cho rằng: “Năm 2021 khép lại, chúng ta đang phải đối mặt với cột mốc quan trọng và lựa chọn khó khăn. Đêm giao thừa này đánh dấu năm thứ 2 của đại dịch, một lời nhắc nhở về những gì cộng đồng toàn cầu đạt được lẫn đánh mất khi cùng nhau ứng phó cuộc khủng hoảng toàn cầu. Đây là dịp để chúng ta nhìn lại và tiếp tục nỗ lực hành động để chấm dứt đại dịch trong năm 2022. Chúng ta có sức mạnh để xoay chuyển cuộc khủng hoảng này một lần và mãi mãi”.

Thông điệp lạc quan về đại dịch Covid-19 của WHO trong năm 2022 - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra tuyên bố đầy hy vọng về việc đánh bại đại dịch Covid-19 trong năm 2022. Ảnh: AP

Theo đài CNN, ông Tedros cho hay hai năm trôi qua, các công cụ sẵn có để chống lại dịch Covid-19 được phân phối không đồng đều trên khắp thế giới. Ở Châu Phi, 3/4 nhân viên y tế vẫn chưa được tiêm chủng, trong khi người dân ở châu Âu và Mỹ đang được tiêm liều tăng cường. Khoảng cách đó đã khiến cơ hội xuất hiện của các biến thể mới cao hơn, đẩy chúng ta vào một vòng lặp mất mát, khó khăn và hạn chế.

Ông Tedros cũng kêu gọi xây dựng khung hợp tác quốc tế vững chắc về an ninh sức khỏe toàn cầu và tất cả quốc gia đầu tư nhiều hơn cho chăm sóc y tế.

Người đứng đầu WHO cho biết ông sẽ phối hợp với các chính phủ để ưu tiên cung cấp vắc-xin cho các sáng kiến ​​toàn cầu, như COVAX với mục tiêu tiêm chủng cho 70% người dân số ở tất cả các quốc gia vào giữa năm 2022.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*