Thí sinh Vua đầu bếp vào trại huấn luyện

       Tại đây 33 thí sinh sẽ được giám khảo kiểm tra kỹ năng gắt gao để tìm ra những người xứng đáng nhất bước vào Ngôi nhà chung của MasterChef Vietnam và được gặp gỡ với người chiến thắng Vua đầu bếp Mỹ mùa thứ 3 – cô gái gốc Việt tài năng, Christine Hà trong tập tiếp theo.

Bài kiểm tra kỹ năng vòng thi Boot Camp của Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam cũng chia thành hai phần: thử thách một kỹ năng cơ bản mà người làm bếp bắt buộc phải thành thạo và thử thách khả năng chế biến thành công một nguyên liệu chính do chương trình đưa ra.

 Ảnh minh họa

 Thí sinh hào hứng trước căn bếp Master chef

Ở thử thách đầu tiên, các giám khảo sẽ lựa chọn thí sinh tại chỗ sau khi tận mắt nhìn thấy những thao tác làm việc của họ, thí sinh sẽ được an toàn hoặc bị loại trực tiếp trong quá trình thực hiện phần dự thi của mình.

Ở thử thách thứ 2, thí sinh sẽ nấu một món ăn dựa trên nguyên liệu chính mà chương trình đưa ra, nhiệm vụ của họ là phải tận dụng tối đa kho nguyên liệu phụ để chế biến và sáng tạo những món ăn của riêng mình. Các giám khảo sẽ đưa ra quyết định cuối cùng sau khi nếm thử món ăn của từng thí sinh.

Dưới áp lực của bài kiểm tra kỹ năng, trong tập 4, phát sóng tối nay trên VTV3, chỉ một nửa trong số 33 thí sinh sẽ chính thức đến với căn bếp chính của MasterChef và thực sự kiến tạo ước mơ của mình.

 Ảnh minh họa

 Christine Hà sẽ xuất hiện trong tập 5

Những gương mặt xuất sắc nhất vào Ngôi nhà chung sẽ có cơ hội gặp gỡ thí sinh khiếm thị đầu tiên giành chiến thắng cuộc thi MasterChef US mùa thứ 3 Christine Hà trong tập 5 phát sóng vào tối thứ 6 tuần sau, ngày 5/4/2013. Các thí sinh Việt Nam sẽ thi tài với một món ăn mà cô đã từng thể hiện thành công tại MasterChef US mùa thứ 3 và có lẽ đây sẽ là một cơ hội, một trải nghiệm vô cùng quý giá cho những ai đang có giấc mơ trở thành Vua đầu bếp đầu tiên của Việt Nam.