Thí sinh Đặng Ngọc Hân đăng quang Hội thi Người đẹp Gò Công

(THTG) Trải qua các vòng thi sơ khảo và bán kết, 10 thí sinh xuất sắc nhất đã có mặt trong đêm chung kết Hội thi Người đẹp Gò Công Xuân Giáp Thìn 2024. Trong đêm chung kết, các thí sinh trình diễn trang phục áo dài, trang phục dạ hội và phần thi tài năng. 5 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ được chọn vào vòng thi ứng xử.

Hội thi người đẹp Gò Công năm nay có sự thay đổi, bên cạnh các phần thi, một số thí sinh chủ động đăng ký tham gia phần thi trình diễn tài năng như: thí sinh Nguyễn Thị Thu Nhung với tiết mục hát: “Mời anh về thăm quê em”; Múa dân gian “Việt Nam trong tôi” của thí sinh Trần Đông Nghi; Thí sinh Nguyễn Cao Thanh Nga với phần “Dace cover tomboy”; và múa dân gian “Nàng sen” do thí sinh Nguyễn Ngọc Thanh Kiều biểu diễn.

Các thí sinh nỗ lực trong các phần thi. Ảnh: Quốc Bảo

Trang phục đẹp, đáp ứng các yêu cầu của Ban tổ chức, các thí sinh đã tự tin và hoàn thành xuất sắc các phần thi diễn của mình. Những thí sinh của Hội thi năm nay thật sự tỏa sáng. 5 thí sinh có số điểm cao nhất được vào vòng thi ứng xử. Các câu hỏi ứng xử xoay quanh các vấn đề như: bảo vệ môi trường, giá trị hình mẫu thanh niên với không gian mạng, thành phố Gò Công, phân tích câu tục ngữ để nói lên giá trị của người có ích cho xã hội…

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 07 giải cá nhân cho các thí sinh như: gương mặt khả ái, áo dài đẹp, thí sinh tài năng, trang phục tự chọn đẹp, thể hình đẹp, ứng xử hay, nụ cười đẹp. Trong đó, các giải cao gồm: Giải ba được trao cho thí sinh Trần Đông Nghi – đơn vị Phường 2. Giải nhì trao cho thí sinh Trần Thị Lan Thy – đơn vị Phường 3. Thí sinh Đặng Ngọc Hân – đơn vị xã Tân Trung đăng quang Hội thi Người đẹp Gò Công Xuân Giáp Thìn 2024.

Thí sinh Đặng Ngọc Hân – đơn vị xã Tân Trung đăng quang Hội thi Người đẹp Gò Công Xuân Giáp Thìn 2024. Ảnh: Quốc Bảo

Hội thi Người đẹp Gò Công nhằm tạo điều kiện cho lực lượng trẻ và đoàn viên, thanh niên thị xã tham gia các hoạt động văn hóa lành mạnh trong dịp Tết nguyên đán, tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới” do Trung ương Đoàn phát động. Thông qua Hội thi giúp thanh niên có cái nhìn đúng đắn về thời trang, sự thanh nhã, duyên dáng của nữ thanh niên trên cơ sở giữ gìn và phát huy những tinh hoa văn hóa của dân tộc và tiếp thu có chọn lọc những tinh hoa văn hóa thế giới; từ đó góp phần định hướng cho nữ thanh niên trong việc rèn luyện nhân cách, khẳng định những giá trị của người thanh niên hiện nay.

                                                  Đoàn Điểm