Thêm thí sinh nhí vào chung kết Tài năng Việt

       Cô bé Thanh Trúc là thí sinh nhí tiếp theo vào thẳng vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng Việt – Vietnam’s Got Talent. Thí sinh thứ hai được chọn trong đêm công bố kết quả đêm 3 vòng bán kết diễn ra lúc 20 giờ ngày 20-3 trên sóng VTV2 là Ngọc Hoàng.

Qua 3 đêm thi, Tìm kiếm tài năng Việt đã tìm được hai thí sinh nhí vào vòng chung kết đó là cậu bé Vũ Song Vũ và mới đây là cô bé Thanh Trúc. Kết quả không quá bất ngờ vì khán giả vẫn có thể dự đoán được điều này.


Thanh Trúc


Trong đêm thi thứ ba vòng bán kết diễn ra tối 18-3 vừa qua, giữa bảy tiết mục: nhóm Gió Mới, Thái Hoàng, Ngọc Hoàng, Thanh Trúc, Nguyễn Văn Thịnh, Nguyễn Phúc Gia Huy, nhóm đàn làng Then thì tiết mục của Thanh Trúc khá nổi bật. Cô bé lựa chọn ca khúc Con cò, bài hát được Tùng Dương trình diễn thành công để thể hiện. Mặc dù chất giọng chưa đủ lực trình diễn những đoạn lên cao do tuổi còn nhỏ nhưng với độ tuổi của mình, Thanh Trúc trình diễn như thế là rất khá. So sánh trên bình diện chung các tiết mục đêm thi vừa qua, cô bé từng là quán quân Đồ Rê Mí 2010 này nổi trội hơn.

Ngay trước khi hai MC Quyền Linh, Chi Bảo công bố kết quả, các giám khảo cũng đã dự đoán điều này. “Tôi nghĩ bé Thanh Trúc sẽ chiếm ưu thế hơn” – NSƯT Thành Lộc cho biết. Giám khảo Thúy Hạnh thì chia sẻ: “Đêm bán kết vừa rồi có nhiều tiết mục ấn tượng. Tôi thích Thanh Trúc cô bé có giọng hát vang. Thái Hoàng có nhiều thay đổi so với vòng loại sân khấu, Ngọc Hoàng hát với niềm đam mê rock hết mình…”.

“Cảm giác con rất vui, hạnh phúc khi được mọi người bình chọn” – Thanh Trúc chia sẻ.

Sau khi công bố thí sinh Thanh Trúc vào thẳng vòng chung kết, top 3 chỉ còn lại Thái Hoàng và Ngọc Hoàng. Các giám khảo phân vân và cuối cùng đồng loạt chọn Ngọc Hoàng. Đây là lần đầu tiên một thí sinh nhận đượ 3 “tấm vé” đồng ý từ giám khảo.


Ngọc Hoàng


“Thái Hoàng chững chạc, Ngọc Hoàng trẻ trung, tự do. Ở Thái Hoàng khi lên tông cao giọng có hơi chệch choạng nhưng tình cảm, da diết, bạn biết cách biến bài hát thành của riêng bạn chứ không phải của người khác. Đối với Ngọc Hoàng thì có phong cách trình diễn rock đầy nhiệt tình… Tôi chọn Ngọc Hoàng” – giám khảo Thành Lộc quyết định.

Đồng tình với Thành Lộc, giám khảo Thúy Hạnh cũng chọn lựa Ngọc Hoàng vào chung kết. Giám khảo Huy Tuấn bộc bạch: “Thái Hoàng nên tự hào về những gì bạn mang đến cuộc thi này. Nhiều ca sĩ có kỹ thuật tốt nhưng họ lại không thể hiện cảm xúc tốt như bạn và bạn nên tự hào vì điều đó. Ngọc Hoàng đã làm tôi thay đổi, thấy được bạn là ai… Nếu bắt buộc chọn lựa giữa hai bạn thì nếu một trong hai giám khảo trước không chọn Ngọc Hoàng tôi cũng sẽ là người lựa chọn”.


Thái Hoàng

Đến dự công bố kết quả đêm thi 3 của vòng bán kết Tìm kiếm tài năng Việt có khách mời Anh Khoa - nhóm Pak Band. Đêm thứ 4 cuộc thi này sẽ được phát sóng lúc 20 giờ ngày 25-3 trên sóng VTV3.