Thêm 3 di tích được xếp hạng di tích quốc gia

      Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành các quyết định số 2133/QĐ-BVHTTDL, 2134/QĐ-BVHTTDL và 2135/QĐ-BVHTTDL về việc xếp hạng di tích quốc gia đối với 3 di tích thuộc 3 tỉnh Vĩnh Long, Hòa Bình và Nam Định.

Cụ thể, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định xếp hạng di tích quốc gia đối với di tích lịch sử Khu lưu niệm đồng chí Phạm Hùng thuộc xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Khu tưởng niệm được khởi công xây dựng vào ngày 2/10/2000 và khánh thành ngày 11/06/2004 ngay trên mảnh đất Long Hồ – một vùng đất nổi danh đất học. Với khuôn viên rộng khoảng 3,2ha, bố cục tổng thể cân đối, hài hòa và cấu trúc nghệ thuật đơn giản nhưng trang nghiêm, thanh thoát…

Quần thể hang động tại núi Đầu Rồng (Ảnh: Internet)

Cùng được xếp hạng di tích quốc gia trong dịp này là danh lam thắng cảnh quần thể hang động tại núi Đầu Rồng, thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Đây là một quần thể hang động khá rộng lớn gồm rất nhiều hang, có cả hang cạn và hang nước. Mỗi hang đều chứa đựng những sắc thái riêng của tự nhiên, nhưng tất cả tạo nên một quần thể độc đáo hiếm có. Quần thể hang động Cao Phong là một trong những kiệt tác do thiên nhiên ban tặng, song do chưa được đầu tư nên lối vào hang còn khá hoang sơ. Nếu được đầu tư hợp lý, quần thể hang động hứa hẹn sẽ là một điểm du lịch sinh thái độc đáo, phục vụ cho nhu cầu tham quan nghỉ mát trong tương lai.

Di tích thứ 3 được xếp hạng là Di tích quốc gia là Kiến trúc nghệ thuật Cầu Ngói và Phủ Bà thuộc xã Bình Minh, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu UBND các cấp nơi có di tích xếp hạng trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình thực hiện việc quản lý nhà nước đối với di tích theo quy định của pháp luật về di sản văn hoá./.