Thanh Hóa – Sài Gòn: Thể hiện uy quyền

Thoát khỏi trận đấu đầy rắc rối ở phố núi Pleiku tuần trước được xem là điều may mắn đối với đội bóng xứ Thanh, nhất là khi họ bất ngờ nhận được “lá bài hộ mệnh” từ trọng tài, để bay cao trên đỉnh V-League. Trở lại sân nhà, mặc dù tiếp đối thủ có lối chơi rất khó chịu như Sài Gòn, nhưng Thanh Hóa đang nóng lòng thể hiện tham vọng bứt tốp, tránh càng xa nhóm bám đuổi phía sau càng tốt.

Đội chủ nhà Thanh Hóa (trái) tự tin sẽ giành chiến thắng. Ảnh: Dũng Phương

Ngay cả khi thuyền trưởng Ljubo Petrovic vẫn chưa trở lại băng ghế chỉ đạo thì các trợ lý của ông vẫn đang rất hanh thông trong công việc. Những chỉ đạo từ khán đài của nhà cầm quân này được các đồng sự thực hiện hoàn hảo, không có va vấp. Thành thử, Thanh Hóa ở thời điểm hiện tại có thể thua vì kém may mắn hoặc xuất phát từ yếu tố trọng tài chứ khó đối thủ nào đánh bại được họ.

Điều đáng tiếc lớn nhất chính là mảnh ghép vững chắc của hàng phòng ngự xứ Thanh là Lê Bật Hiếu phải ngồi ngoài vì chấp hành án phạt 3 thẻ vàng. Thế nhưng, thế công của Thanh Hóa sẽ bù đắp lại phần lớn, vì những mũi nhọn Uche, Omar, Tăng Tuấn, Quốc Phương, Đình Tùng… luôn tỏ ra rất nguy hiểm khi tiến đến gần khung thành đối thủ. Chưa kể, nhiều khả năng ở trận này, tiền vệ chủ lực Trọng Hoàng sẽ trở lại để sát cánh cùng đồng đội.

Mùa trước, Thanh Hóa từng để Sài Gòn của HLV Nguyễn Đức Thắng cầm hòa 2-2 ngay trên sân nhà và đấy được cho là kỷ niệm buồn, góp phần phá hỏng giấc mộng bá vương của Thanh Hóa. Thế cho nên, họ càng nung nấu quyết tâm giành trọn 3 điểm, vừa để củng cố ngôi đầu, vừa trả cho xong món nợ năm ngoái.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Đức Thắng và các học trò luôn tự tin cả khi chơi trên sân nhà lẫn ở đất khách. Đã 5 trận liên tiếp, Sài Gòn bất bại, thậm chí sở hữu hiệu suất ghi bàn đáng nể (8 bàn) và mới chỉ để lọt lưới 2 bàn. Chưa biết chừng, trong chuyến hành quân đến xứ Thanh, đội bóng Sài Gòn lại có thể tạo nên bất ngờ.

Nguồn SGGP