Tân quan cửu phẩm

Phim Trung Quốc, dài 35 tập

Thể loại: Phim cổ trang, hài hước

Đạo diễn: Ôn Vỹ Cơ
Diễn viên:
Trương Mặc, Huỳnh Tử Hoa, Tô Vĩnh Khang, Huỳnh Thánh Y, La Gia Anh


Tóm lược nội dung:

Lục Tiểu Phụng là chàng thư sinh suốt ngày chuyên tâm dùi mài kinh sử, nhưng sống đầy lòng hiệp nghĩa. Anh có một nghĩa muội, vào ngày lấy chồng, cô ấy bị người ta sát hại, vì muốn giải oan cho cô, anh tìm trạng sư Tống Thế Kiệt giúp em gái đòi lại công bằng, ai ngờ bị Tống Thế Kiệt chơi khâm, vì vậy anh quyết tâm học hành thành đạt để ra làm quan, tự nhủ sẽ hạ gục Tống Thế Kiệt trên công đường, làm một “Bạch diện Bao Thanh Thiên”.

 

   Nhưng, muốn đấu trí với Tống Thế Kiệt không phải chuyện dễ, vì người này đứng đầu trong Tứ đại trạng nguyên, bản lĩnh hơn người. Trong cuộc sống, Thế Kiệt luôn quan niệm, “đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn”, chỉ cần có tiền là giải quyết được tất cả. Song, khi anh hiểu được “tiền không phải là vạn năng”, thì đã phải trả cái giá rất đắt cho quan niệm sai lầm của mình.

   * Kế tục Kỷ Hiểu Lam:

 

   Trương Mặc là con trai của nam diễn viên gạo cội Trương Quốc Lập, tướng mạo của anh có nét giống Phòng Tổ Danh (con trai Thành Long). Trong phim Tân quan cửu phẩm, Trương Mặc đóng vai Lục Tiểu Phụng, đất diễn hài của anh khá nhiều, trong đó anh có nhiều cảnh diễn “so tài” với đàn anh Huỳnh Tử Hoa.

   * Đối chọi với cha:

 

   Ngoại trừ những cảnh đấu trí với Tống Thế Kiệt, nhân vật Lục Tiểu Phụng còn có nhiều cảnh đối chọi với cha là Lục Nhất Nho (La Gia Anh đóng).

   * Sư gia kính cận:

 

   Tô Vĩnh Khang đóng vai Công Tôn An Phận – trợ thủ đắc lực của Lục Tiểu Phụng. Với tài trí của mình, anh đã giúp Lục Tiểu Phụng chiến thắng Tống Thế Kiệt trong nhiều cuộc đấu khẩu.

   * Nữ hiệp phò tá:

 

   Nếu Bao Công có Triển Chiêu phò tá, thì Lục Tiểu Phụng có Triển Tùy Phong (Huỳnh Thánh Y đóng), một nữ hiệp võ công cao cường, giàu lòng trượng nghĩa, là người đã có công bảo vệ Lục Tiểu Phụng thoát khỏi nhiều tình huống “tính mạng ngàn cân treo sợi tóc”.

   * Gia tộc họ Tống: Trong nhà họ Tống có 3 thành viên: Tống Thế Kiệt, muội muội Tống Phi Phi (Hàn Tuyết đóng) và mẹ Tống Hiếu Tấn (Phan Kết đóng). Người nào đắc tội với một trong hai người phụ nữ này, không cần chờ đến Tống Thế Kiệt ra tay, người đó cũng không sống yên thân với hai mẹ con họ.

   * Tứ đại trạng vương:

 

   Lưu Hoa Đông, Trần Mộng Cát, Tống Thế Kiệt và Phương Đường Cảnh, họ là bốn trạng sư xuất chúng, từng làm mưa làm gió cả huyện Mai Long, khiến quan viên không ai dám đến nhậm chức Tri huyện Mai Long.

Phim sẽ được phát trên sóng Đài truyền hình Tiền Giang lúc 11h30’ mỗi ngày trong tuần. Bắt đầu từ 21/02/2011. Kính mời quý khán giả đón xem.