Sóng gió cuối Triều Minh

Kể từ ngày 04-04-2011, lúc 16h20’ các ngày trong tuần, Đài truyền hình Tiền Giang sẽ phát sóng bộ phim truyền hình dài 30 tập do Trung Quốc sản xuất mang tên “Sóng gió cuối triều Minh”. Mời quý khán giả đón xem.

 

Đạo diễn : Tằng Hiểu Hân

Diễn viên tham gia:
Nhiếp Viễn vai Sùng Trinh
Ông Hồng — Trần Viên Viên
Vương Cương — Vương Thừa Ân
Vương Tư Ý — Minh Hy Tông Trương hoàng hậu
Tưởng Lâm Tĩnh — Trường Bình công chúa
Lý Du Du — Hiếu Trang
Ngu Quân — Đa Nhĩ Cổn
Từ Diệp Na — Dì Thập Tam
Trương Sơn

 

Nội dung:

                

Vào những năm cuối đời Minh, lịch sử Trung Quốc bước vào thời kỳ tam đế tranh hùng. Hoàng Thái Cực kiến lập Đại Thanh ở Liêu Đông, hổ thị trung nguyên.

Năm 1627, Sùng Trinh mới 17 tuổi đã lên ngôi hoàng đế triều Minh, kế thùa gia sản mục nát của cha mình là hoàng đế Hy Tông.

Do hoạn quan Nguỵ Trung Hiền thao túng triều chính, nên thục chất, Sùng Trinh chỉ là một ông vua bù nhìn. Tuy nhiên, Thực tế, Sùng Trinh không phải là kẻ bất tài. Nhà vua giả vờ ngây dại, ngốc nghếch, nhưng thực tế đang ngầm tập họp nhân tài, khi thời cơ chín mùi đã tiêu diệt gọn hai tập đoàn đang thao túng công việc triều đình là họ Nguỵ và họ Dung.

Tuy nhiên khí số của nhà Minh đã hết, mặc dù rất cố gắng nhưng Sùng Trinh chẳng thể cứu vãn được tình thế. Năm 1644, Lý Tự Thành đem quân khởi nghĩa về đánh chiếm Bắc Kinh, Sùng Trinh phải tự vẫn.

Sau khi chiếm được Bắc Kinh, lật đổ triều Minh, Lý Tự Thành sai người đến chiêu hàng Ngô Tam Quế, nhưng khi biết Lý Tự Thành đã lấy người yêu của mình là Trần Viên Viên làm thiếp, Ngô Tam Quế tức giận giết chết sứ giả, rồi mở cổng thành nghên đón quân Thanh vào Trung Nguyên.

Lý Tự Thành đem quân đến đánh nhau với Ngô Tam Quế nhưng thất bại, phải rút khỏi Bắc Kinh. Nhà Thanh chính thức tiến quân vào Bắc Kinh, mở đầu cho thời kỳ thống trị của họ ở Trung Nguyên. Phim được xây dựng với quy mô hoành tráng, thể hiện chân thực các nhân vật lịch sử nổi tiếng trong một thời kỳ đầy sóng gió và biến động của Trung Quốc

           

Bộ phim thông qua cuộc đời mỹ nhân Trần Viên Viên, trước sau đã cùng với Sùng Trinh, Lý Tự Thành, Ngô Tam Quế, Đa Nhĩ Cổn – 4 vị anh hùng hào kiệt sinh ly tử biệt – khắc họa đậm nét sự thay đổi triều đại từ cuối đời Minh đến thời kỳ đầu nhà Thanh.