Sớm nâng cấp Huyện lộ 36 huyện Châu Thành vì sự an toàn của người tham giao thông

(THTG) Huyện lộ 36  là  tuyến giao thông liên xã Dưỡng Điềm – Bình Trưng – Hữu Đạo, huyện Châu Thành có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc đi lại, giao thương hàng hóa và phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương trong khu vực. Tuy nhiên gần đây tuyến đường này thuộc địa phận 02 xã Dưỡng Điềm – Bình Trưng từ Quốc lộ 1A đến điểm giao với đường tỉnh 876 ngày một xuống cấp nghiêm trọng, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

vlcsnap-2022-06-07-08h49m37s688.png

vlcsnap-2022-06-07-08h50m11s510.png

Mặt đường với nhiều ổ gà, ổ voi, đá dăm lởm chởm ảnh hưởng đến giao thông tại khu vực này. Ảnh: Việt Bình

Chỉ tính trên địa bàn xã Dưỡng Điềm, mỗi ngày tuyến đường này đã phải phục vụ cho hàng ngàn lượng phương tiện và người tham gia giao thông có nhu cầu di chuyển đến 01 trạm y tế, 01 bệnh viện khu vực, 01 chợ và 04 trường học trên địa bàn; chưa kể vận chuyển hàng hóa và lưu thông liên xã trong khu vực. Vì vậy tình trạng xuống cấp này đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân tại các địa phương.

Chính vì vậy, hiện nay nhân dân và chính quyền địa phương cũng như người tham gia giao thông qua con đường này rất mong sớm được triển khai dự án nâng cấp huyện lộ 36; mà trước mắt là dặm vá, làm bằng phẳng lại những ổ gà, ổ voi, hư hỏng nghiêm trọng để việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, phát triển kinh tế – xã hội được thuận lợi…

Mạnh Cường