Sở Y tế Tiền Giang họp mặt Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

(THTG) Chiều 27-2, Sở Y tế Tiền Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi hoa chúc mừng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Diệu đã đến dự và phát biểu chúc mừng.

 Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Sở Y tế đã ôn lại truyền thống 69 năm vẻ vang của ngành Y tế Việt Nam, đọc thư của Bác Hồ gửi cán bộ ngành Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955 đọc thư của Chủ tịch UBND tỉnh gửi cán bộ, viên chức ngành Y tế tỉnh Tiền Giang và báo cáo 10 điểm nổi bậc của ngành trong năm 2023.

Quang cảnh buổi họp mặt Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Phát huy truyền thống của ngành, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, linh hoạt để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần ổn định xã hội, phục hồi và phát triển kinh tế. Năm 2023, ngành Y tế hoàn thành tốt các nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, kiểm soát, khống chế thành công các bệnh truyền nhiễm; tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, phát triển y tế cơ sở; các chỉ tiêu kinh tế-xã hội được giao trong năm đều đạt.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các thế hệ thầy thuốc ngành Y tế Tiền Giang đã phát biểu, trao đổi, bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi được chứng kiến những kết quả toàn ngành đã đạt được trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Ông Nguyễn Thành Diệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Diệu đã gửi lời chúc mừng đến các y, bác sĩ, nhân viên toàn ngành Y tế Tiền Giang nhân ngày truyền thống của ngành. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2024, ông Nguyễn Thành Diệu yêu cầu ngành Y tế tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của mình trong bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và công tác dân số trong tình hình mới. Xây dựng, phát triển hệ thống y tế hiện đại, đồng bộ, đồng đều, cân đối giữa y tế dự phòng và y tế điều trị; chú trọng y tế cơ sở, bảo đảm tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe với chất lượng ngày càng cao cho mọi người dân. Tiếp tục nâng cao chất lượng nhân lực y tế: Vững vàng về chính trị, chuyên môn, gương mẫu về đạo đức, không ngừng đổi mới tác phong làm việc theo hướng chuyên nghiệp “lấy người bệnh làm trung tâm”. Đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, chỉ đạo; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong ngành Y tế…

                                                                 Tin và ảnh: Thanh Hoàng