SEA Games 31, Việt Nam cùng Đông Nam Á tỏa sáng

Thông điệp “Hãy tỏa sáng” và khẩu hiệu “Vì một Đông Nam Á hùng cường hơn” đã lan tỏa trọn vẹn ý nghĩa tại lễ khai mạc SEA Games 31 rực rỡ âm thanh, sắc màu và đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam, chào đón những ngày hội thể thao lớn nhất khu vực

19 năm sau lần đầu tiên nhận trọng trách đăng cai một kỳ SEA Games vào năm 2003, năm 2022, Việt Nam vinh dự tiếp tục được trao quyền tổ chức kỳ đại hội lần thứ 31 trong lịch sử thể thao Đông Nam Á.

Cả một hành trình chuẩn bị dài hơi và chu đáo ngỡ đã bị hủy bởi cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19 nhưng sau cùng, ý chí và quyết tâm của nước chủ nhà Việt Nam cùng với sự đoàn kết, sát cánh đồng lòng của các quốc gia đã giúp SEA Games 31 vẫn diễn ra như mong đợi dù có phải dời, hoãn lại gần nửa năm.

Trong 30 phút đầu tiên của lễ khai mạc, người xem thực sự ngất ngây với biểu tượng của 11 quốc gia Đông Nam Á được chuyển thành tranh Đông Hồ và trình chiếu bằng công nghệ ánh sáng hiện đại, kết hợp phần đồ họa với tương tác thực tế ảo, thực tế mở rộng trên mặt sân Mỹ Đình, tạo cảm xúc cho khán giả như được thả hồn vào không gian nghệ thuật lãng mạn.

Các tiết mục múa nón lá và áo dài do 250 diễn viên trình diễn, lồng ghép trên nền các tác phẩm khắc họa hình tượng cây tre, bông lúa, hoa sen… thể hiện được vẻ đẹp, ý chí kiên cường và tinh thần hiếu khách của đất nước, con người Việt Nam.

Khởi đầu đẹp như thơ của SEA Games 31 hứa hẹn sẽ mang đến một đoạn kết thành công tại bế mạc đại hội vào ngày 23-5 tới đây. Trước mắt, tất cả đã hoàn toàn thỏa mãn với lễ khai mạc trang trọng, ấn tượng với bầu không khí lễ hội được đông đảo khán giả tạo ra tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), mà một trong những điểm nhấn là phần diễu hành của 11 đoàn thể thao các quốc gia tại đại hội.

SEA Games 31, Việt Nam cùng Đông Nam Á tỏa sáng - Ảnh 1.

Lễ khai mạc SEA Games 31. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Theo đúng tinh thần thông điệp “Let’s shine – Hãy tỏa sáng”, chủ nhà Việt Nam đã quyết định đưa vào chương trình thi đấu 24 môn trong hệ thống Olympic, chiếm hơn 50% môn thi của SEA Games 31. Điều này nhằm tạo sân chơi công bằng, mở ra cơ hội để các đoàn thể thao cùng cạnh tranh bình đẳng, góp phần nâng tầm thể thao Đông Nam Á thông qua việc chuẩn bị lực lượng tốt nhất tham dự các giải thể thao quốc tế trong thời gian tới.

Gần 5.000 VĐV của 11 quốc gia sẽ tham gia tranh tài chính thức trong 12 ngày, đua tranh các thứ hạng cao nhất ở 40 môn thể thao với 523 nội dung thi đấu. Đoàn thể thao Việt Nam cử lực lượng gồm 951 VĐV xuất sắc nhất, thi đấu ở tất cả 40 bộ môn và phân môn với 505 nội dung, phấn đấu đứng đầu đại hội kèm chỉ tiêu cụ thể 140 – 150 HCV.

Để bảo đảm thành tích này, điền kinh có nhiệm vụ bảo vệ vị trí số 1 giành được qua 2 kỳ đại hội liên tiếp vừa qua. Những gương mặt tiêu biểu khác của thể thao Việt Nam sẽ phải khẳng định tài năng bằng màn trình diễn tỏa sáng tại SEA Games 31 như: Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội), Lê Thanh Tùng (thể dục dụng cụ), Quách Thị Lan (điền kinh), Vũ Thành An (đấu kiếm)… Cả 2 đội tuyển bóng đá U23 nam và nữ quốc gia đều được giao nhiệm vụ phải bảo vệ thành công ngôi vô địch giành được 2 năm trước.

Đúng 21 giờ 15 phút, đoàn rước đuốc đại hội gồm những ngôi sao thể thao tiêu biểu nhiều thế hệ do cựu xạ thủ Hoàng Xuân Vinh dẫn đầu đã trao ngọn lửa thiêng cho VĐV điền kinh Quách Thị Lan – người thắp sáng đài lửa trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình, soi rọi mọi cuộc tranh tài trong 12 ngày sắp tới.

Giai điệu của nhạc phẩm “Let’s shine – Hãy tỏa sáng” vang lên rộn rã trong phần kết của lễ bế mạc, hân hoan chào đón người hâm mộ thể thao Việt Nam và các quốc gia trong khu vực đến với SEA Games 31 – những ngày hội của tinh thần thể thao trung thực, cao thượng.

Nguồn: NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*