Ronaldo là “Vua phá lưới” châu Âu trong năm 2013

Với 69 bàn thắng trong năm 2013, CR7 đã đứng đầu danh sách những tiền đạo ghi bàn hàng đầu châu Âu.

Dù không giành được nhiều danh hiệu cùng Real trong năm 2013, nhưng Cristiano Ronaldo vẫn khiến cả thế giới phải ngả mũ trước bản năng săn bàn của anh. Trong số các tiền đạo ngôi sao của châu Âu, Ronaldo đã thể hiện được khả năng ghi bàn vượt trội. Số bàn thắng mà anh ghi được trong năm 2013 là 69 bàn, bỏ cách đến 22 bàn so với người về thứ nhì – Zlatan Ibrahimovic (PSG).

Trong số 69 bàn mà Ronaldo ghi được trong năm, có 38 bàn tại La Liga, 15 bàn tại Champions League và 6 bàn ở cúp Nhà Vua. Đây là những bàn CR7 ghi trong màu áo Real Madrid. 10 bàn thắng còn lại được Ronaldo ghi trong màu áo ĐT Bồ Đào Nha.

Ronaldo là “Vua phá lưới” châu Âu trong năm 2013. (ảnh: AP)

 Đây không phải là lần đầu tiên Ronaldo đánh bại Ibrahimovic trong cuộc đua ghi bàn. Tại vòng play-off World Cup, CR7 từng vượt qua Ibra về số bàn thắng, để giúp cho ĐT Bồ Đào Nha giành vé vớt vào World Cup.

Ngoài ra , một đối thủ khác của Ronaldo là Lionel Messi cũng không đạt được phong độ ghi bàn đỉnh cao trong năm nay. Messi chỉ đứng thứ 3 với 45 bàn thắng. Chấn thương dai dẳng là nguyên nhân chính khiến phong độ ghi bàn của Messi giảm sút.

Trong danh sách những tiền đạo ghi bàn hàng đầu của châu Âu trong năm 2013, bóng đá Anh góp mặt ba đại diện là Luis Suarez (42 bàn), Robin van Persie (31 bàn) và Kun Aguero (30 bàn)./.

Trọng Phú/vov.vn