Ronaldo không bị áp lực khi cạnh tranh với Messi

Cristiano Ronaldo cho rằng việc cạnh tranh với Lionel Messi sẽ chỉ đem lại lợi ích trong sự nghiệp của anh.

Trong vòng 5, 6 năm gần đây, thế giới bóng đá luôn được chứng kiến sự cạnh tranh quyết liệt giữa Lionel Messi và Cristiano Ronaldo trên phương diện cá nhân. Liên tiếp những kỷ lục ghi bàn đã được hai siêu sao này phá vỡ.

Nhiều người cho rằng những sự cạnh tranh sẽ đem đến những áp lực cho một trong hai cầu thủ này. Tuy vậy, mới đây, Ronaldo cho rằng những sự cạnh tranh giữa anh và Messi sẽ không hề làm hại đến sự nghiệp của anh mà còn giúp anh thi đấu tốt hơn.

Ronaldo không ngại cạnh tranh với Messi (Ảnh: Getty)

Cầu thủ người Bồ Đào Nha chia sẻ với tạp chí World Soccer: “Đó là một phần cuộc sống của tôi. Việc mọi người so sánh chúng tôi là chuyện hết sức bình thường. Tôi đã quen với những áp lực từ khi còn ở Manchester United và tôi luôn hiểu cách đối mặt với điều đó.”

“Chúng tôi là những người đồng nghiệp. Ngoài bóng đá, tôi và Messi không có quan hệ gì và với các cầu thủ khác cũng vậy. Giữa chúng tôi luôn có những sự cạnh tranh nhưng đó là những sự cạnh tranh tích cực.”

Tính đến lúc này của mùa giải, Ronaldo đang là người có phong độ tốt hơn Messi. Trong khi CR7 đã có 13 bàn thắng ở La Liga thì Messi mới chỉ ghi được 6 bàn./.

Nguồn VOV