Ra mắt kênh “truyền hình gia đình”

Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC vừa chính thức ra mắt kênh truyền hình mới mang tên VIEW TV trên tần số phát sóng của kênh VTC8.

Cảm nhận không giới hạn

Kênh truyền hình quảng bá có nội dung thông tin và giải trí tổng hợp VIEW TV – VTC8 ra đời trong bối cảnh truyền hình tại Việt Nam đang ngày càng có nhiều kênh truyền hình mới định hướng phục vụ cho các đối tượng khán giả riêng từ trẻ em, thanh thiếu niên, nhân viên văn phòng, người quan tâm về tài chính… đến các gia đình truyền thống. Tuy nhiên, đối với những gia đình trẻ – đối tượng hạt nhân trong xã hội hiện đại vẫn chưa có nhiều chương trình với nội dung chuyên biệt, độc đáo, hấp dẫn dành riêng cho họ.

Chính vì vậy, với thông điệp “Cảm nhận không giới hạn”, VIEW TV hướng đến đối tượng khán giả trọng tâm nằm trong độ tuổi từ 18 – 45. Bên cạnh những nội dung như bản tin, chuyên đề, game show, phim truyền hình tự sản xuất, VIEW TV cũng hợp tác cùng nhiều đối tác để cung cấp cho khán giả những chương trình giải trí hấp dẫn, đặc sắc. Trong đó, Enter Asia là một trong những đối tác chiến lược sẽ đồng hành cùng VIEW TV để đem đến những nội dung truyền hình từ Nhật Bản.
Bên cạnh kênh phát sóng chính là VTC8 với độ phủ toàn quốc, VIEW TV cũng mở rộng việc tiếp cận khán giả mục tiêu bằng việc phát sóng đồng thời trên các kênh truyền hình cáp HTVC Analog 29, SCTV cáp số 116,  VTCCab cáp số 142 và hứa hẹn sẽ tiếp tục mở rộng hơn trong thời gian tới.

Diễn viên hài Phi Phụng và đầu bếp Đông Thành trong một hoạt cảnh của Tám là chín.

Nhiều chương trình hấp dẫn

Nhân dịp ra mắt, VIEW TV giới thiệu đến khán giả 6 chương trình sẽ lần lượt lên sóng trong dịp hè 2015. Cụ thể, Tối nay 8h là bản tin tổng hợp tình hình trong nước và quốc tế; chủ yếu phản ánh, phân tích và bình luận những vấn đề liên quan thiết thực đến đời sống dân sinh, xã hội. Bản tin có mục Alo View, tiếp nhận đơn thư khán giả, giải đáp các chính sách pháp luật và phản ánh những vấn đề của cuộc sống thông qua lăng kính bạn xem đài. Tất cả các thông tin đều được cập nhật và tiếp cận dưới góc độ của các chủ gia đình trẻ.

Trong khi đó, Tám là chín là chương trình ẩm thực, hướng dẫn nấu ăn kết hợp với bình luận thông tin. Điểm độc đáo của chương trình là bên cạnh một đầu bếp chuyên nghiệp sẽ có sự xuất hiện của nhân vật phụ bếp “nhiều chuyện” – bà Tám. Với diễn viên hài Phi Phụng trong vai bà Tám, chương trình hứa hẹn không chỉ đem đến những tiếng cười nhẹ nhàng, giải trí mà vẫn đảm bảo việc truyền tải thông tin, hướng dẫn nấu ăn một cách gần gũi, dễ đi vào lòng người.

Lăng kính nhỏ là chương trình truyền hình thực tế được xây dựng dựa trên một trong những định hướng chính của kênh – “Xây dựng, chăm sóc và phát triển gia đình”. Trong khuôn khổ chương trình, những hành động, lời nói, cách hành xử của người lớn được phản chiếu qua lăng kính trẻ thơ hồn nhiên. Qua đó, khán giả sẽ có cái nhìn bao quát, đa chiều về cách hình thành nên tính cách, thái độ ở trẻ thông qua những gì trẻ bắt gặp mỗi ngày từ người lớn, từ đó mang đến nhiều bài học sâu sắc, đắt giá cho các bậc làm cha mẹ.

Với các chương trình mang chủ đề “Kết nối xã hội”, trong đó đáng chú ý là chương trình 10 phút thử thách – Phiên bản giao thông. Theo đó, một đối tượng bất kỳ đang lưu thông trên đường sẽ được chiếc xe của chương trình theo dõi và ghi hình, chỉ cần trong vòng 10 phút người được theo dõi không vi phạm bất cứ luật lệ giao thông nào, họ sẽ nhận được một số tiền thưởng khuyến khích của chương trình.

Một trong những chương trình trong lĩnh vực giải trí – thư giãn hứa hẹn thu hút nhiều sự quan tâm chính là Hội hâm mộ showbiz với dẫn dắt của bộ ba Huy Khánh (Hội trưởng Hội hâm mộ) và 2 hội viên Vương Khánh, Puka Nguyễn. Hội hâm mộ showbiz thể hiện góc nhìn phóng khoáng, đa chiều của những người trong và ngoài cuộc về một showbiz Việt với nhiều mảng màu đa sắc.

Cuối cùng là chuỗi chương trình về làm đẹp mới lạ mang tên Đẹp ư? Đơn giản! Trong khuôn khổ chương trình, các chàng trai, cô gái bất kỳ sẽ chủ động liên hệ với chương trình hoặc được tiếp cận ngẫu nhiên trên phố, họ sẽ cùng chia sẻ về ngân sách và những thói quen làm đẹp của chính mình, đồng thời được tư vấn những phương pháp, bí quyết làm đẹp hiệu quả.

Nguồn SGGP