Phù Dung lên tỉnh

Phim Trung Quốc – Đài Loan

Đạo diễn: Lý lực trì
Thời lượng: 35 tập

Loại hình: Xã hội hiện đại/Phim hài

Diễn viên chính:

  • Ngô quân như – Phù Dung
  • Vu hoà vĩ – Khiếu Trường Thanh
  • Hồ khả – Tiêu Linh Linh
  • Trương thần quang – Lô Đại Huy
  • Ô ngọc quân – Tân Uất

Nội dung:

Chuyện phim kể về người phụ nữ nông thôn tên Phù Dung đưa mẹ chồng từ quê lên thành phố để tìm chồng là Lư Đại Huy. Một chuỗi sự việc xảy ra hoàn toàn ngoài sức tưởng tượng của chị…

Lư Đại Huy từ quê đánh liều lên thành phố tìm việc làm bằng nghề lái xe. Dù khá vất vả nhưng đó là khoản thu nhập không tồi để Đại Huy giúp đỡ gia đình nơi quê nhà. Thường xuyên tận mắt chứng kiến quyền uy của ông chủ, trong lòng Đại Huy dần nảy sinh lòng ganh tị.

Tư tưởng làm ông chủ để kiếm được nhiều tiền đã đẩy Đại Huy vào con đường sai lầm. Đầu tiên, Đại Huy mở công ty tập tành làm ông chủ, xem ra sự nghiệp rất phát đạt. Sự giàu có, hào hoa của Đại Uy làm xiêu lòng cô gái trẻ Tân Uy. Hai người lén kết hôn với nhau rồi sinh con gái…

Khó khăn thình lình xuất hiện khi những mặt hàng Đại Huy tích trữ để bán sỉ giờ không bán được. Chủ nợ cứ lũ lượt đến đòi nợ khiến Đại Huy đành phải mai danh ẩn tích trốn biệt .

Ở quê, Phù Dung và mẹ chồng nhận được tin Đại Huy gặp nạn liền tức tốc lên thành phố. Trước tình cảnh của chồng, Phù Dung đành phải ở lại thành phố làm công kiếm tiền trả nợ.

Liệu Phù Dung với những phẩm chất của một phụ nữ truyền thống – hiền lành, nhẫn nhục mà kiên cường… – sẽ xoay sở ra sao ở chốn phồn hoa đô thị?

Phim được phát vào lúc 6h25' mỗi ngày từ thứ hai đến thứ bảy trong tuần, bắt đầu từ ngày 14/11/2012. Kính mời quý vị khán giđón xem.