Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Thành Diệu dự và trao thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo

(THTG) Ngày 25/10, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang đã tổ chức trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Gò Công và huyện Gò Công Đông. Ông Nguyễn Thành Diệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã dự và trao thẻ cho bà con. Tham dự chương trình còn có Nghệ sĩ nhân dân Lệ Thủy.

 

813_5092.MXF_snapshot_00.00.688

813_5140.MXF_snapshot_00.01.162

 Toàn cảnh buỗi  trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại  thị xã Gò Công  Ảnh: Việt Bình

Tại thị xã Gò Công, Ban tổ chức chương trình đã trao tặng 400 thẻ BHYT cho các bà con có mức sống trung bình ở 2 xã: Bình Đông và Bình Xuân. Còn tại huyện Gò Công Đông có 200 hộ gia đình của xã Tân Đông được nhận thẻ BHYT lần này. Ngoài thẻ BHYT, mỗi hộ gia đình còn được tặng 1 thùng mì tôm, tổng kinh phí trao tặng 600 thẻ BHYT và quà từ thiện là: 220.000.000đ. Nguồn kinh phí này do Công ty Cổ phần Thủy sản Sông Tiền, công ty TNHH chế biến thực phẩm thương mại Ngọc Hà và NSND Lệ Thủy tài trợ .

Việc trao tặng thẻ BHYT cho hộ gia đình có mức sống trung bình, giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc sức khỏe, giảm bớt gánh nặng trong việc khám chữa bệnh, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội ở địa phương.

hinh tong

o dieu

Ông Nguyễn Thành Diệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi trao thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo. Ảnh: Việt Bình

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho bà Nguyễn Thị Ánh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản Sông Tiền và NSND Lệ Thủy; đồng thời, tặng bằng khen của UBMTTQ VN tỉnh Tiền Giang cho công ty TNHH chế biến thực phẩm và thương mại Ngọc Hà, vì đã có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện – xã hội trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Thanh Triều