Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Trọng làm việc với Sở Tài nguyên và môi trường

(THTG) Chiều ngày 22-5, Đoàn công tác của UBND tỉnh Tiền Giang do ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) để đánh giá công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực tài nguyên môi trường của tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Trọng với Sở Tài nguyên và môi trường. Ảnh: Bá Thủy

Từ đầu năm đến nay, ngành TN&MT của tỉnh đã trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích được 30.723 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giảm 5.658 giấy so với cùng kỳ năm 2023; hướng dẫn người dân sử dụng đất thực hiện kê khai đăng ký trên phần mềm là 19.176 hồ sơ, tăng 7.696 hồ sơ so với cùng kỳ năm 2023; chuyển thông tin địa chính thửa đất sang cơ quan Thuế để xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai trên phần mềm liên thông thuế được 44.891 phiếu, giảm 14.479 phiếu so với cùng kỳ năm 2023. Sở TN&MT đã tham mưu UBND tỉnh cấp 85 giấy phép về tài nguyên nước và hành nghề khoan nước dưới đất, nâng tổng số giấy phép về tài nguyên nước và hành nghề khoan nước dưới đất đến nay 1.077 giấy phép.

Trong những tháng đầu năm 2024, Sở TN&MT tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả Phương án bảo vệ tài nguyên khoáng sản chưa khai thác trên địa bàn tỉnh và tham mưu UBND tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kế hoạch cấp phép khai thác các mỏ cát trên sông Tiền.

Ông Phạm Văn Trọng –  Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Bá Thủy

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Trọng đề nghị Sở TN&MT tiếp tục nghiên cứu đơn giản hóa quy trình giải quyết thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian, cắt giảm chi phí thực hiện thủ tục hành chính. Đặc biệt khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực, ngành TN&MT sẽ có rất nhiều công việc phải làm; khi có vướng mắc, khó khăn, cần kịp thời báo cáo UBND tỉnh, Bộ TN&MT hoặc các ngành liên quan, không để lúng túng kéo dài mà không xử lý được. Sở TM&MT phối hợp, tổ chức làm việc với ngành Thuế, VNPT để thực hiện mở cổng, chia sẻ dữ liệu; bổ sung các tính năng trên phần mềm Một cửa điện tử.

Công Luận