Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Trọng làm việc với huyện Gò Công Đông

(THTG) Ngày 10-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Phạm Văn Trọng cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Gò Công Đông về tình hình phát triển kinh tế- xã hội quý 1 năm 2024.

Quang cảnh buổi làm việc của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Trọng với huyện Gò Công Đông.

Trong quý 1, giá trị tổng sản lượng toàn ngành của huyện Gò Công Đôn đạt 419 tỷ đồng; tổng thu ngân sách nhà nước được 30.609 triệu đồng, đạt 26,5% dự toán tỉnh giao. Vụ lúa đông xuân 2023-2024, huyện Gò Công Đông gieo sạ với diện tích 8.794 ha, năng suất đạt 7 tấn/ha, tổng sản lượng ước đạt khoảng 61.558 tấn. Rau màu thực phẩm xuống giống với diện tích 5.620 ha, sản lượng thu hoạch trên 103.000 tấn sản phẩm rau màu các loại. Tình hình chăn nuôi tương đối ổn định, không xảy ra dịch bệnh. Tổng sản lượng thủy sản nuôi trồng và đánh bắt đến nay được 17.945 tấn thủy sản các loại.

Tình hình kinh tế – xã hội huyện Gò Công Đông trong quý 1 phát triển ổn định.

Về xây dựng nông thôn mới, với quyết tâm phấn đấu về đích huyện NTM nâng cao vào năm 2024. Ngay từ những tháng đầu năm, nhiều nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đã được huyện triển khai chỉ đạo quyết liệt, qua đó đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, bộ mặt nông thôn của huyện khởi sắc rõ rệt.

Về tình hình hạn mặn, UBND huyện đã phối hợp với Văn phòng Cấp nước Gò Công khảo sát mở 77 vòi nước công cộng phục vụ người dân trong mùa khô. Các hoạt động văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã được đảm bảo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Phạm Văn Trọng phát biểu chỉ đạo buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Phạm Văn Trọng đề nghị huyện tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình kế hoạch đề ra. Đối với công tác quy hoạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành có liên quan hỗ trợ cho huyện thực hiện rà soát huy hoạch của huyện gắn với huy hoạch của chung tỉnh vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; đề nghị Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn phối hợp với Sở ngành có liên quan rà soát lại tình trạng nuôi hàu trái phép trên vùng biển Gò Công, tìm các giải pháp, hướng dẫn người nuôi cách bờ biển bao nhiêu hải lý để cho phù hợp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, huyện Gò Công Đông là huyện ven biển, là vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh do đó phải phát triển kinh tế từ biển. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tỉnh Tiền Giang cũng lưu ý, địa phương tiếp tục theo dõi diễn biến của tình hình hạn, mặn, khảo sát mở các vòi nước cộng cộng phục vụ sinh hoạt miễn phí cho người dân, chủ động từ sớm, từ xa “không để một ngày người dân không có nước sạch sử dụng”.

Tin và ảnh: Quốc Toàn