Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với BOO Đồng Tâm và Công ty cấp nước Tiền Giang

(THTG) Ngày 15-4, ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Nhà máy nước Đồng Tâm và Công ty TNHH MTV cấp nước Tiền Giang để đánh giá tình hình cung cấp nước từ các nguồn nước của 02 công ty trong tình trạng hạn, mặn diễn ra gay gắt như hiện nay.

Tại buổi làm việc, Công ty TNHH MTV cấp nước tỉnh cho biết, Công ty nhận nước từ của Nhà máy nước Đồng Tâm sản lượng bình quân từ đầu tháng 4 đến nay là 66.103 m3/ ngày. Về nhu cầu các trạm sản xuất nước của công ty ở phía Đông hơn 14.000 đến 15.000 m3/ngày; tổng lượng nước cho khu vực phái Đông là trên 80.000m3/ngày đêm, tuy nhiên, do nắng nóng gây gắt nên nhu cầu sử dựng nước tăng cao khoảng 90.000 m3, hụt khoảng 20.000 m3/ngày. Đối với khu vực TP.Mỹ Tho đánh giá trữ lượng nước đảm bảo mức duy trì bình thường.

Quang cảnh buổi làm việc của Phó Chủ tịch UBND tỉnh với BOO Đồng Tâm và Công ty cấp nước Tiền Giang. Ảnh: Lê Long

Riêng tại các huyện, thị phía Đông các điểm mở vòi nước công cộng, Công ty đã phối hợp với UBND địa phương mở 114 vòi nước công cộng và tiếp tục mở các vòi nước khác để người dân các xã vùng sâu, ngoài đê, các hộ phân tán chưa sử dụng từ các trạm cấp nước tập trung đến lấy nước miễn phí.

Đối với Công ty CP Nhà máy nước Đồng Tâm cho biết đến thời điểm này Công ty đảm bảo cung cấp nước đạt từ 65.000 đến 70.000 m3/ngày đêm, đạt tiêu chuẩn theo quy định. Tuy nhiên từ ngày 12.4 đến nay ngưng gạt nước thô từ sông Tiền do độ mặn trên sông cao, song mực nước trong hồ vẫn còn đảm bảo do Công ty đã có sự chủ động từ trước. Nhất là vẫn đảm bảo chặt chẽ với Công ty cấp nước tỉnh nhằm đảm bảo cung cấp đủ nước cho phục vụ nhân dân.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH MTV công trình Thủy lợi Tiền Giang chia sẻ thêm: Công ty cũng đã chủ động trong các giải pháp đảm bảo nước phục vụ trong sản xuất cho nhân dân, đồng thời bổ cấp nguồn nước ở khu vực còn nhiều cho khu vực đang thiếu nước, nhằm chia sẻ trong lúc khó khăn do ảnh hưởng tình hình hạn mặn.

Ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.  Ảnh: Lê Long

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Trong thời gian qua tỉnh Tiền Giang đã chủ đồng phòng chống hạn, mặn bằng nhiều giải pháp cụ thể như xây dựng các cống dọc sông Tiền, giữ được nước ngọt ở hệ thống kênh Sáu Ầu, Bảo Định…. Phó Chủ tịch đề nghị trong thời gian tới, hai Công ty vẫn tiếp tục duy trì việc khai thác và cấp nước sạch không chỉ đảm bảo nhu cầu sử dụng của người dân mà còn phục vụ sản xuất cho doanh nghiệp. Các công ty liên tục theo dõi tình hình chất lượng nước để kịp thời bổ cấp nước khi điều kiện cho phép. Lãnh đạo UBND tỉnh rất quan tâm đến vấn đề nước sạch cho người dân. Phó Chủ tịch cũng đề nghị nhân dân trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của hạn, mặn cũng chia sẻ, chủ động khắc phục, sử dụng nước tiết kiệm, không lãng phí.

                                                           Hồng Tuyến